Bia Baltika (Nga)

Bia Baltika có lẽ là dòng sản phẩm bia nổi tiếng nhất của Nga với những sản phẩm cao cấp thượng hạng được nấu tại một hệ thống nhà máy khổng lồ với công suất lớn thứ hai Châu Âu. Kể từ năm 2009, công ty Baltika thuộc quyền quản lý của tập đoàn bia Carlberg (Đan Mạch). Bình quân, mỗi tháng công ty này sản xuất ra khoảng 5,2 triệu lít bia.

Các dòng sản phẩm bia nổi tiếng nhất hiện nay của hãng là Baltika số 9, số 7, số 6 và số 3. 

Mua bia Nga nhập khẩu ở đâu giá rẻ nhất, uy tín nhất?

Đồ Uống Nhập Khẩu – Rượu Vang Nguyên Thịnh 
Địa chỉ: 135 Trần Hữu Tước, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: +84 93 638 88 31
Websites:
http://douongnhapkhau.com
https://thinhvang.com
Facebook fanpage: Đồ Uống Nhập Khẩu

Giới thiệu về bia Baltika

Baltika số 0

 • Nồng độ: 0,5%
 • Xuất xứ: Nga
 • Quy cách: thùng 24 lon x 470 ml
 • Phong cách: bia chay không cồn
 • Thành phần: nước tinh khiết, hạt lúa mạch nha, hoa bia, men bia

Baltika số 0

Bia Baltika số 0 là một trong những loại bia không cồn nổi tiếng hàng đầu trên thị trường hiện nay. Bia được ủ bằng một kỹ thuật độc đáo nhằm loại bỏ toàn bộ nồng độ cồn, nhưng vẫn giữ nguyên hương vị của bia. Công thức cổ điển và các thành phần chất lượng cao đảm bảo rằng Baltika số 0 vẫn có hương vị bia lager truyền thống và hương thơm với vị ngọt ngào. Một sự lựa chọn tuyệt vời cho các bác tài xế yêu sự tươi mát của bia.

Baltika số 6

 • Nồng độ: 7%
 • Xuất xứ: Nga
 • Quy cách: thùng 24 chai x 470 ml
 • Phong cách: dark lager (stout)
 • Thành phần: nước tinh khiết, hạt lúa mạch nha, hoa bia, men bia

Loại bia đạt nhiều giải thưởng, Baltika số 6 Porter, là bia dark lager mang phong cách truyền thống, được ủ theo các công thức cổ điển của người Anh bằng cách sử dụng các loại hoa bia và men bia đặc biệt. Loại bia dark lager có đầy đủ hương vị, cũng như có độ đậm đà và nồng độ cao hơn. Bạn cũng có thể thấy mùi thơm của rượu vang phảng phất trong bia.

Baltika số 7

 • Nồng độ: 5,4%
 • Xuất xứ: Nga
 • Quy cách 1: thùng 24 lon x 470 ml
  Quy cách 2: thùng 12 lon x 900 ml
 • Phong cách: pale lager
 • Thành phần: nước tinh khiết, hạt lúa mạch nha, hoa bia, men bia

Baltika số 7

Baltika số 7 đã được ra mắt vào dịp Goodwill Games ở Saint Petersburg năm 1994. Loại bia này được sản xuất từ mạch nha được tuyển chọn và hỗn hợp các loại hoa bia tốt nhất. Nồng độ cồn của bia số 7 cao hơn một chút so với các loại bia lager cổ điển, trong khi các mùi hoa bia ít rõ ràng hơn. 

Bia Baltika số 7 Premium big size

Baltika số 7 được coi là một trong những thương hiệu tiên tiến và sáng tạo nhất của dòng sản phẩm Baltika. Dòng bia này tập trung hơn vào hương thơm và sự tươi mát, xứng đáng là thức uống giải khát ngon nhất tại xứ sở bạch dương Nga.

Baltika số 9

 • Nồng độ: 8%
 • Xuất xứ: Nga
 • Quy cách 1: thùng 24 lon x 470 ml
  Quy cách 2: thùng 12 lon x 900 ml
 • Phong cách: strong pilsner
 • Thành phần: nước tinh khiết, hạt lúa mạch nha, hoa bia, men bia

Bia Baltika số 9

Dòng bia Baltika số 9 lần đầu tiên được đóng chai vào năm 1998 và nhanh chóng giành được sự yêu thích của người yêu bia. Bia số 9 không những dẫn đầu trong danh sách bia được yêu thích nhất tại Nga, mà còn được hâm mộ tại hơn 60 quốc gia trên thế giới, bao gồm Đức, Ireland, Pháp, Mỹ, và thậm chí các cả Mêxicô, Mông Cổ và Hàn Quốc. Tất nhiên là cả ở Việt Nam nữa.

Bia Baltika số 9

Thương hiệu Baltika số 9 đã giành khoảng 10 giải thưởng từ các cuộc thi bia quốc tế khác nhau. Vào mùa xuân năm 2008, Baltika số 9 đã giành một giải bạc của cuộc thi Superior Taste (hương vị cao cấp) hàng năm tại Brussels (Bỉ), một trong những cuộc thi được đánh giá cao nhất về chất lượng sản phẩm bia trên thế giới. Ban giám khảo bao gồm các đại diện của các cơ sở ẩm thực châu Âu có uy tín và Hiệp hội Sommelier Quốc tế (ASI), những người thực hiện ” bịt mắt nếm thử” các mẫu sản phẩm, nhằm đảm bảo kết quả bỏ phiếu không thiên vị. Giải thưởng danh dự của “Baltika số 9” là một bằng chứng về chất lượng của thương hiệu này với tiêu chuẩn quốc tế cao nhất.


Nhận xét của người uống:

 • “Gần như không có bọt hoặc sẽ tan nhanh chóng, có màu vàng trong giống như nước hoa quả.”
 • “Nó có hương vị mạch nha và vị cuối làm liên tưởng đến rượu mạch nha.”
 • “Nồng độ cồn mạnh rất dễ nhận ra. Đây là sản phẩm khuyên dùng đối với những người ưa thích phong cách mạnh mẽ”
 • “Có mùi ngọt, có vị táo xanh, mật ong và vài loại hạt. Sau đó, độ nồng của bia bắt đầu tỏa lên”

Lịch sử nhà máy bia Baltika

Nhà máy bia Baltika là nhà máy sản xuất bia có công suất lớn thứ hai tại Châu Âu, dẫn đầu thị trường bia Nga với hơn 38% thị phần. Trụ sở chính của công ty nằm ở St. Petersburg và thuộc sở hữu của tập đoàn bia Carlsberg (Đan Mạch)

Trụ sở nhà máy bia Baltika

Baltika sản xuất hơn 5,2 triệu lít bia mỗi tháng. Danh mục đầu tư của công ty bao gồm hơn 30 nhãn hiệu bia và 9 nhãn hiệu không phải bia, có sẵn tại hơn 98% các điểm bán hàng trên khắp nước Nga. Theo dữ liệu của công ty, năm 2012 sản phẩm của họ đã được xuất khẩu sang hơn 60 quốc gia trên thế giới, bao gồm các quốc gia Tây Âu, Bắc Mỹ và khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Số lượng nhân sự của công ty bia Baltika vào khoảng 9000 người. Năm 2012 công ty đã bán 34,6 triệu hecto lít bia. Tổng doanh số bán hàng ở nước ngoài lên tới 2,8 triệu hecto lít. Đây là 7,5% tổng doanh số của công ty. Con số này cũng bao gồm doanh số của các thương hiệu của công ty tại các thị trường quốc tế được cấp phép. Các thương hiệu của Baltika được sản xuất theo giấy phép tại Ukraine, Kazakhstan và Azerbaijan. Bia Baltika số 3 là loại bia duy nhất của Nga được sản xuất theo hợp đồng tại Đức. 

Thương hiệu bia Baltika Brewery – huyền thoại bắt đầu tại Saint-Petersburg

Nhà máy Baltika ở St Petersburg được xây dựng theo dự án của Viện Gipropishcheprom-2 với mục đích trở thành một trong những nhà máy sản xuất bia và đồ uống chứa cồn lớn nhất vùng Lenpivo – Leningrad. Nhà máy được khởi công vào năm 1978 và thuộc sở hữu nhà nước dưới cái tên Baltika Brewery. Công trình hoàn thành vào năm 1990 và đã cho ra lò 27.000 lít bia thành phẩm vào tháng 11 năm 1990. Tuy nhiên, lúc này thương hiệu Baltika vẫn chưa ra mắt mà thay vào đó, nhà máy sản xuất bia phục vụ cho các nhãn hiệu nổi tiếng lúc bấy giờ: Zhigulevskoye, Rizhskoye, Admiralteiskoye và Prazdnichnoye.

Logo của hãng bia Baltika

Sau khi cổ phần hóa vào năm 1992 , thương hiệu “Baltika” chính thức được phát triển và bia của nhà máy được định hướng như một loại bia có chất lượng Châu Âu cao nhất được pha chế theo công nghệ cổ điển.

Năm 1993, Baltic Beverages Holding Brewing đã trở thành cổ đông lớn nhất của công ty. Năm 1998, tên của doanh nghiệp được đổi thành Công ty cổ phần Baltika Breweries. 

Năm 2000, công ty “Groupe Soufflet” của Pháp đầu tư khoảng 35 triệu đô la vào dự án mở rộng công suất sản xuất của nhà máy và nhận 70% quyền sở hữu của nhà máy. Baltika chi trả phần còn lại của chi phí và nhận 30% cổ phần. 

Các sản phẩm bia Baltika

Công ty niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Rts vào tháng 9 năm 2001; vào tháng 1 năm 2002, nó đã đạt mức vốn hóa thị trường là 1,3 tỷ đô la. 

Vào cuối năm 2006, công ty sáp nhập với ba nhà máy bia của Nga – Vena, Pikra và, Yarpivo, và vào năm 2007, họ đã hoàn thành thủ tục để trở thành một công ty duy nhất.

Các sản phẩm bia Baltika

Vào tháng 4 năm 2008, Baltika đã trở thành một phần của Tập đoàn Carlsberg Quốc tế. Công ty hiện là một phần của trụ sở ở khu vực Đông Âu, bao gồm cả Azerbaijan, Belarus, Kazakhstan, Ukraine, Uzbekistan, Georgia và Moldova. Năm 2008 Baltika đã mua một nhà máy bia ở Azerbaijan.

Người ta từng ví nhà máy bia Baltika như một “kỳ quan kinh tế” của thời kỳ đổi mới ở nước Nga. Có rất ít ví dụ trong lịch sử thế giới về một công ty có thể trở thành người dẫn đầu của ngành công nghiệp trong một thời gian ngắn như vậy. Nhà máy bia Baltika ngày nay là niềm tự hào quốc gia của người  Nga.

Xem thêm

SHARE