Bia Bush (Bỉ)

 

Hiển thị 4 kết quả

Mua bia Bỉ cao cấp chính hãng ở đâu giá rẻ nhất?

Đồ Uống Nhập Khẩu 🍻🍷Beer & Wine Store
Phân phối, bán sỉ, bán lẻ toàn quốc 
🚚 Giao hàng miễn phí – 24/7
🏠135 Trần Hữu Tước, Đống Đa, Hà Nội

☎️0982 637 689 (sỉ) – 0936 388 831 (lẻ)- 0946 896 736 – 024 6329 2948

👨🏼‍💻Www.douongnhapkhau.comwww.thinhvang.com – Fanpage Đồ Uống Nhập Khẩu

 
Xem thêm:

 
Giới thiệu sản phẩm bia Bush (Bỉ)
 

1. Lịch sử bia Bush

Đây là loại bia nổi tiếng, vừa kỷ niệm 80 năm ngày ra đời. Năm 1933 là lần đầu tiên bia Bush Ambrée (Scaldis Ambrée) được ra mắt, lấy tên là bia Bush. Đây là một trong những loại bia đặc sản lâu đời nhất của Bỉ, và cũng là thương hiệu hàng đầu của nhà máy bia Dubuisson.

Nguyên liệu ủ bia Bush Ambrée chỉ có mạch nha, hoa bia, đường thiên nhiên và nước từg iếng nước ngầm bên dưới hầm rượu, cộng với hương vị của loại men bia hiếm có của nhà máy bia Dubuisson. Bia Bush nổi tiếng vì nó vẫn duy trì quá trình lên men thậm chí ở nồng độ cồn cao.Thời gian sản xuất là từ bốn đến sáu tuần. Nhờ có nhiều mạch nha trong hèm rượu và men bia tự chế không dễ nên, nồn gđộ cồn tăng lên đến 12%. Vì vậy, bia Bush trở thành một trong những loại bia mạnh nhất ở Bỉ. Bia Bush được bão hòa một cách đặcbiệt, dễ tiêu hóa, vì vậy được dùng làm một liều thuốc tiêu hóa tuyệt vời (và cũng có thể là một loại bia khai vị tuyệt vời). Dù có nồng độ cồn cao, tính từ đầu thế kỷ 20, bia Bush vẫn được gọi là ‘amberbier’ (tạm dịch: bia hổ phách), phong cách bia cổ điển của Bỉ (cũng có thể được gọi là ‘spéciale belge’ (tạmdịch: đặc sản nước Bỉ)). Đó là khi Belgische Brouwers, Liên đoàn các nhà sản xuất bia Bỉ, tổ chức một cuộc thi mang tên “Cuộc thi cải tiến bia Bỉ”.

Mục đích của cuộc thi là để cạnh tranh với các loại bia Pils có xuất xứ nước ngoài đang tràn ngập thị trường. Spéciale belge’ (đặc sản nước Bỉ) là thành quả, được chế biến để có thể thay thế các loại bia Pils. Phong cách bia này bắt nguồn từ loạibia truyền thống có độ lên men cao của Bỉ, nhưng có sự cân bằng giữa các thành phần hoa bia, mạch  nha và  men bia hơn.

Bia Bush Ambrée luôn ở vị trí trên hầu hết các loại bia khác cũng theo phong cách bia này, tuy nhiên, đó là nhờ có nồng độ cồn cao trong bia.

2.Đặc tính bia Bush

Nồng độ cồn: 12,0%

Lên men: Bia Bush Ambrée là loại bia đã tinh lọc và có độ lên men cao.

Thành phần: Nước từ giếng nước của hầm bia, đường, mạch nha lúa mạch, hoa biavà men bia nhà.

Màu sắc và độ tinh khiết: Nhờ có mạch nha caramen, bia Bush có màu hổ phách đậm trong suốt.

Món ăn kèm: Không có gì phù hợp hơn bia Bush Ambrée để dùng trong nấu nướng. Nhờ có vị đắng, bia Bush trở thành nguyên liệu tuyệt vời cho các loại nước ép dùng trong nấu ăn, hay dùng để ướp các loại thịt đỏ và thịt gia cầm. Bạn có thể thêm một chút đường để át vị đắng của bia.

Bia Bush rất hợp dùng chung với thịt gà, các món thịt, thịt thú săn (game) hay pate gan ngỗng (foie gras) và các loại cá có dầu như lươn. Kết hợp với pho mát xanh hay pho mát sữa cừu cũng là một lựa chon tuyệt vời. Và mẹo cuối cùng đó là hãy thử cho một chút bia Bush vào sôcôla đen nóng – sẽ rất tuyệt vời đấy!

3.Hương vị

Bia Bush có vị đắng quyện với vị ngọt tạo nên một sự hài hòa dễ chịu, thanh nhã, đó là do sự cân bằng của mạch nha caramen. Thêm vào mùi vị nổi bật của bia Bush, những loại mạch nha này cũng tạo nên mùivị đặc trưng của quả hạnh rang. Dù đã tinh lọc ngay từ đầu, quá trình lên men lại khi đã đóng chai tạo cho bia một lớp bọt tự nhiên, đồng thời tạo cảm giác nhẹ nhàng, dịu nhẹ khi uống.

[Đánh giá trên trang Ratebeer] “Bia có màu hổ phách và có bọ tmàu be rất đẹp. Hương thơm trái cây đặc trưng cùng với mùi rượu cồn. Có thể cảm nhận rất rõ vị quả mơ, vị ngọt, vị của caramen và cồn.Uống xong sẽ có cảm giác ấm ấm dễ chịu.”

“Bia có hương mạch nha, caramen, như hương mạch nha cổ điển, mùi giống kẹo mạch nha và mùi cồn.Có vị ngọt và đắng hòa quyện và kéo dài rất lâu, uống xong sẽ cảm nhận được cái nóng cháy của rượu.”

4.Cách thưởng thức bia Bush

Nhiệt độ thích hợp để thưởng thức:  10 – 12°C / 50 – 56.6 °F

Ly/ Cốc uống bia: Uống bia Bush cùng cốc Bush được làm thủ công với những kẽ nứt đặc trưng là thích hợp nhất.

5.Câu chuyện liên quan

Bia Bush là một trong những loại bia mạnh nhất của Bỉ và là sản phẩm chủ lực của Brasserie Dubuisson Frères. Từ thế kỷ 18, Joseph Leroy, người sở hữu một nhà máy sản xuất bia nhỏ ở thị trấn Pipaix, bắt đầu sản xuất bia và chỉ bán cho những người hang xóm là nông dân. Những người kế nhiệm của Leroy là Alfred và Amédée Dubuisson, bỏ nhà máy nhỏ để thành lập  một nhà máy sản xuất  bia  lớn và sau đó phát triển  thành một công ty sản xuất với quy mô lớn. Do rượu bia ngày càng trở nên phổ biến, bia Bush Ambrée được cho là một loại bia theo kiểu Anh được sản xuất bằng các kỹ thuật nấu bia của cả Anh và Bỉ. Trụ sở chính của công ty vẫn nằm trong Pipaix, và thuộc quyền sở hữu của gia đình Dubuisson.

Video thưởng thức bia Bush Amber

 
 
SHARE
Messenger