Bia Ch’ti Tripel (Pháp)

Hiển thị kết quả duy nhất

Đồ Uống Nhập Khẩu 🍻🍷Beer & Wine Store
Phân phối, bán sỉ, bán lẻ toàn quốc 
🚚 Giao hàng miễn phí – 24/7
🏠135 Trần Hữu Tước, Đống Đa, Hà Nội

☎️0982 637 689 (sỉ) – 0936 388 831 (lẻ)- 0946 896 736 – 024 6329 2948

👨🏼‍💻Www.douongnhapkhau.comwww.thinhvang.com – Fanpage Đồ Uống Nhập Khẩu

Nhà máy bia Castelain

Kể từ năm 1926, việc sản xuất bia không còn là vấn đề về cơ hội ở Bénifontaine nữa, mà hơn thế, sản xuất bia trở thành một nghệ thuật truyền thống được truyền qua nhiều đời. Từ ‘vi nhà máy’ đến doanh nghiệp gia đình, nhà máy bia Castelian có được lòng trung thành từ khách hàng nhờ có các dòng bia thủ công của mình và lòng tôn trọng đối với truyền thống của công ty.

Sự tỉ mỉ, kiên nhẫn, trung thực: đó chính là những “từ khóa” của bia Castelian và các dòng bia theo mùa kể từ ngày thành lập nhà máy.

Tôn trọng những giá trị truyền thống

Kể từ năm 1926, nhà máy bia Castelain đã giành tặng khách hàng cơ hội thưởng thức những dòng bia ngon, thấm nhuần tư tưởng tôn trọng truyền thống sản xuất bia ở vung Nord-Pas-de-Calais.

Phương pháp ủ bia lâu đời và quý hiếm, thứ mà những người sáng lập nhà máy bia luôn luôn tìm cách bảo tồn, gìn giữ. Họ truyền tay nhau bí quyết ấy từ đời này qua đời khác.

Giới thiệu bia Ch’ti Tripel

Bia Ch’ti Tripel là một dòng bia mạnh với hương thơm đậm đà và trung thực.

Sau khi nấu và lên men, các dòng bia Ch’ti được lưu giữ trong bể chứa nhiều tuần. Trong điều kiện môi trường ổn định và lạnh 0°C, bia trưởng thành và phát triển hương vị tinh tế, hoàn chỉnh hương thơm và có được độ lấp lánh tự nhiên và đặc biệt. Và bia cũng có được sự cân bằng, tinh tế và lấp lánh.

Năm sáng chế: 1997

Kiểu bia: Bière de garde

Nồng độ cồn: 8,3% ABV

Lên men: lên men ở nhiệt độ thấp.

Màu sắc: vàng nhạt

Diện mạo: bia có lớp bọt trắng, dày và lâu tan với những bọt bong bóng lấp lánh tuyệt đẹp.

Hương thơm: hương hoa, trái cây tinh tế.

Vị bia:

Vị được cảm nhận ban đầu rất mạnh. Nước bia trong và đậm đà. Hoa bia tạo hương mang đến hương thơm của hoa và quả cho bia. hậu vị đắng và khô cho thấy đặc tính nổi bật của dòng bia Ch’ti Tripel.

Cách thưởng thức lí tưởng là dùng trong chiếc ly Ch’ti Tripel đặc biệt được rửa sạch sẽ, không để khô, và thưởng thức ở nhiệt độ trên dưới 8°C.

Nguyên liệu thô được chọn lựa kỹ lưỡng

Bí quyết thực sự của nghệ thuật nấu bia là việc chọn lựa nguyên liệu làm bia.


Để làm nên một sản phẩm chính hãng, có tính chất khu vực như bia Ch’ti, những nguyên liệu thô của nhà máy chủ yếu được sản xuất ở khu vực Nord-Pas-de-Calais. Sự giàu có thực sự của nhà máy bia Castelain nằm ở đa dạng những lựa chọn các dòng bia đặc biệt ở khu vực, có mác Saveurs en OR (nhãn hiệu chứng nhận chất lượng ở khu vực Nord-Pas-de-Calais, chỉ ra nguồn gốc khu vực).

Nước

Xét về chất lượng, nguyên liệu thô quan trọng nhất là nguồn nước. Và đặc tính hiếm có của nguồn nước nhà máy sử dụng trong sản xuất bia, được lấy trực tiếp từ nguồn nước ngầm bên dưới nhà máy, đảm chất lượng của bia.

Nấm men

Ai cũng hiểu nấm men có tác dụng như thế nào về mặt dinh dưỡng và thẩm mỹ.

Rất quan trọng trong quá trình bia lên men, nhà máy Castelain phải mất hơn 3 năm nghiên cứu để phát triển được công thức nấu bia hiện tại.

Mạch nha

Được sản xuất từ nguồn lúa mạch duy nhất được trồng ở khu vực Nord-Pas-de-Calais, mạch nha được nhà máy Castelain chọn sử dụng phải đáp ứng được những tiêu chuẩn chất lượng khắt khe. Có vài loại mạch nha được Chuyên gia nấu bia của nhà máy chọn lựa để kết hợp tạo nên một dòng bia chất lượng cao, giàu và đậm đà hương vị.

Quy trình sản xuất mạch nha quyết định cả màu sắc và hương vị của bia, và lúa mạch biến đổi trong suốt quy trình này dựa trên nhiệt độ làm nóng hạt mạch. Bia lager, bia ale nâu, bia lúa mì hay ale màu hổ phách… Thị trường ngoài kia có vô số những dòng bia cho bạn khám phá. Không dễ đưa ra lựa chọn phải không nào?

Hoa bia

Vô cùng thiết yếu đối với việc sản xuất bia, cây hoa bia là loài cây leo, hoa của loài cây này chứa nhiều tinh dầu.

Hoa bia được thu hoạch vào cuối tháng 8 và đầu tháng 9, sau đó được phơi khô và đóng gói trong túi kín hơi để giữ lại toàn bộ tinh chất.

Những loại hoa bia khác nhau là những nguyên liệu tạo nên hương thơm và vị đắng của bia: Chuyên môn của chuyên gia nấu bia nằm ở việc kết hợp hoa bia đắng và hoa bia tạo hương.

Sản xuất bia

Nấu bia

Mạch nha được trộn với nước, quy trình này được gọi là ‘Mashing’ (ngâm). Bia được nấu bằng cách pha chế ở những điều kiện nhiệt độ rất chính xác. Người nấu sẽ cho nước nóng vào một thùng chứa được làm từ vật liệu lọc: đây là điều làm nên sự độc nhất của nhà máy bia Castelain. Tinh bột lúc có trong mạch nha biến đổi thành đường lên men. Hỗn hợp này được lọc để gạn được nước đường được gọi là ‘hèm rượu’, sau đó hèm rượu được đem đi đun sôi. Người nấu rượu cho các loại hoa bia khác nhau để tạo hương thơm và vị đắng cho bia vào. Mất hai tiếng để đun sôi. Sau đó, hèm rượu được làm nguội và chuyển đến thùng lên men.

Lên men

Giai đoạn ban đầu này kéo dài 8 ngày. Trong quy trình sản xuất bia thì đây chính là thời điểm nấm men được thêm vào, nấm men sẽ được nhân lên nhờ đường trong hèm rượu.

Giai đoạn này làm phát triển độ rượu và CO2, tạo thành sủi tăm và bọt bia mà ta thường thấy khi rót bia.

Bảo quản

Bia Ch’ti được ướp lạnh ở 0°C khoảng 6 tuần trong các bể chứa lớn để đảm bảo cho một dòng bia cân bằng và tinh tế. Bia giờ đây có thể hoàn thiện hương thơm và phát triển những tính chất lấp lánh tự nhiên và đặc trưng của mình.

Đóng gói

Ngay khi quy trình làm bia hoàn thành, giai đoạn tiếp theo sẽ là đóng gói sản phẩm. Dù là được đóng trong chai, trong bom hay hộp, với nắp thường hay nút, dòng bia thủ công của nhà máy luôn có hương vị như nhau.

Bây giờ, bắt đầu công đoạn nếm bia.

Các fan hâm mộ của bia Castelain có thể tìm thấy bia của Castelain ở mọi quán pub, nhà hàng và quán bar trên khắp nước Pháp, và bia Ch’ti và các dòng bia khác của nhà máy giờ đây cũng có mặt ở các siêu thị. Và nếu bạn không thể tìm được, vậy hãy đừng ngần ngại hỏi chúng tôi nhé!

Giá trị

Lời từ nhà máy bia…

“Để sản xuất được những dòng bia chất lượng cao lại thân thiện với môi trường đòi hỏi kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả. Chúng tôi nâng cao nhận thức của các nhân viên nhà máy và đào tạo họ giữ vai trò chủ động trong việc cải thiện cách tiếp cận của chúng tôi. Chúng tôi vẫn có rất nhiều điều cần làm. Chúng tôi đang cân nhắc điều gì cần làm để có thể cải thiện mình hơn. Những cam kết của chúng tôi là không giới hạn ở niềm tự hào của nhà máy và dòng bia hữu cơ của mình, mà cả sự chuyên nghiệp trong các quy trình sản xuất, từ việc chọn nguyên liệu cho đến đóng gói sản phẩm.

Chúng tôi luôn luôn phải nỗ lực để cân nhắc bảo vệ môi trường trong tất cả những dự án mới của chúng tôi.”

 

SHARE
Messenger