Bia Filou (Bỉ)

Hiển thị kết quả duy nhất

Mua bia nhập khẩu ở đâu giá rẻ nhất, uy tín nhất?

Đồ Uống Nhập Khẩu – Beer & Wine Store
Phân phối, bán sỉ, bán lẻ toàn quốc 
Giao hàng miễn phí – 24/7
135 Trần Hữu Tước, Đống Đa, Hà Nội

0982 637 689 (sỉ) – 0936 388 831 (lẻ)- 0946 896 736 – 024 6329 2948

Www.douongnhapkhau.comwww.thinhvang.com – Fanpage Đồ Uống Nhập Khẩu

Giới thiệu bia Filou 

Đặc tính của bia Filou

  • Nồng độ cồn: 8,5% ABV
  • Lên men: Filou là loại bia lên men mặt trên và có lên men lần hai sau khi đóng chai.
  • Thành phần: Filou được ủ từ 1005 nguyên liệu thiên nhiên, đó là nước, nấm men, đường, hoa bia Golding Bỉ và Safir, và cả hoa bia hảo hạng Czech Saaz và mạch nha pils.
  • Màu sắc và sự tinh khiết: Loại bia vàng tuyệt đẹp, nước bia trong như pha lê, bia có những bọt tăm nhỏ xíu nằm bên dưới lớp bọt bia trắng cực đẹp.
  • Bảo quản và cất trữ: Bia Filou được sản xuất ra không phải để cất trữ lâu năm. Loại bia này uống ngon nhất khi nó còn non. Ở thùng vòi, bia có thể giữ được khoảng 12 tháng.

Bia FilouHương vị: Filou là một loại bia Bỉ có được sự cân bằng tuyệt vời giữa hoa bia và mạch nha. Bia rất đậm đà, tinh khiết, hơi đắng và rất dễ uống.

Ý nghĩa tên gọi Bia Filou

Filou là một từ tiếng Pháp có nghĩa là thằng nhãi ranh hoặc kẻ lừa gạt. Với một cái tên như vậy, bạn có nghĩ mình sẽ bị chơi khăm không? Đây là loại bia mới nhất của nhà máy bia Van Honsebrouck được ra mắt vào năm 2014. Không giống như cái tên, Filou là một loại bia tinh khiết và trung thực, thực hệt như những gì bạn có thể nhìn thấy. Bia được ủ bằng những nguyên liệu đơn giản như nước, nấm men, hoa bia và mạch nha nhưng đều là những nguyên liệu tuyển chọn, tinh khiết nhất.

Tên bia “Filou” được đặt ra không phải là để đánh lừa bạn, mà để thu hút sự chú ý của bạn.

Luc Van Honsebrouck thành công vang dội với loại bia nổi tiếng Brigand vào những năm 80. Bia Filou có vài điểm khá giống với bia Brigand, nhưng hai loại bia vẫn có những điểm khác biệt làm mình nổi trội.

Bia Brigand đắng hơn và khô hơn một chút, bia có được sự cân bằng của hoa bia và mạch nha.

 

Cách thưởng thức bia

Nhiệt độ lý tưởng

8 – 10°C / 46-50°F

Cốc uống bia lý tưởng

“Thằng nhóc Filou” nhìn người uống chằm chằm và thử thách họ, đó chính là hình ảnh trên chiếc cốc thanh mảnh hình tulip kiểu Munich với chân cốc cao. Đây là một chiếc cốc tuyệt vời, nó giúp giữ lại hương thơm của bia và giữ cho lớp bọt bia lâu tan hơn.

Bia Filou 2


Món ăn kèm/ Bia dùng trong nấu nướng

Bia Filou không phải là lựa chọn dùng trong nấu nướng đầu tiên của chúng tôi. Nhà máy bia Van Honsebrouck có những ứng viên tốt hơn có thể dùng trong nấu nướng, ví như bia Cuvée du Chateau hay Kasteel Donker.

Tuy nhiên, bia Filou có thể kết hợp với các loại thịt trắng, thịt gia cầm, cá, sò và thịt động vật giáp sát. Ngoài ra, phô mai vân đỏ hay phô mai hiệu Comté cũng rất thích hợp dùng chung với bia Filou.

Bia Filou cũng rất thích hợp thưởng thức với các món ăn cay của các nước Châu Á như món cà-ri Thái chẳng hạn.

Video đánh giá bia Filou

SHARE