Bia Gouden Carolus (Bỉ)

Bia Gouden Carolus có lẽ là một trong những sản phẩm bia cao cấp nhất từng được sản xuất. Một loại bia Bỉ thơm ngon, tinh khiết với lớp mạch nha béo ngậy, thơm lừng vị mật ong, caramel cháy, hấp dẫn đến từng giọt cuối cùng.

Hiển thị tất cả 3 kết quả

Mua bia nhập khẩu ở đâu giá rẻ nhất, uy tín nhất?Giới thiệu sản phẩm bia Carolus 

Bia Gouden Carolus Classic 8.5%

  • Nồng độ cồn: 8.5% ABV
  • Lên men: Là loại bia lên men ở nhiệt độ cao.
  • Thành phần: Được ủ với những nguyên liệu thiên nhiên : nước, men bia, mạch nha caramen, mạch nha tạo hương và hoa bia của Bỉ.
  • Màu sắc và độ tinh khiết: màu đỏ ruby và sự óng anh, long lanh nhẹ nhàng như ngọc trai ẩn dưới lớp bọt bia trắng như mây.
  • Bảo quản và cất trữ: Bia được bảo quản tốt trong chai khoảng ba năm. Trong thùng thì khoảng tám tháng. Hãy luôn dựng bình thẳng đứng, và bảo quản ở những nơi tối, khô ráo và thoáng mát.

Mô tả hương vị bia Gouden Carolus Classic

Có thể dễ dàng nhận thấy mùi hương của nho khô, mận, kẹo bơ và kẹo caramen trong loại bia này. Vị của đường kẹo và nho khô có thể cảm nhận rõ ràng khi uống bia, và có thể cảm nhận một chút vị cam và chanh leo.

Bia gouden-carolus-classic

Bia có được sự hoàn hảo trong phức tạp là nhờ có mạch nha rang, men bia este tạo nên vị trái cây nhẹ nhàng và cảm giác nồng nồng của cồn. Vị của bia đọng lại rất lâu trong miệng với đôi chút vị ngọt và vị chua nhẹ.

Cách thưởng thức bia

Nhiệt độ thích hợp: 7 – 10 °C hay 44°F – 50 °F

Cốc/ Ly uống bia: Một chiếc cốc có chân cao rất thích hợp để uống bia Gouden Carolus Classic. Loại cốc này sẽ giữ được mùi hương tuyệt vời của bia và giữ cho lớp bọt trắng không di chuyển.

Bia Gouden Carolus

Món ăn kèm: Có thể kết hợp bia  với rất nhiều món ăn khác nhau, như là một thức uống tráng miệng.

Có thể nghĩ đến các món hầm, ví dụ như là loại gà ta “Mechelen cuckoo”, cùng với thịt thú săn, pate và má lợn.Uống kèm với món kem sabayon cũng rất ngon.Ngoài ra, kết hợp với pho mát gân xanh có vị ngọt đắng loại Roquefort (một loại pho mát làm tại Pháp).

Cuối cùng, bia Gouden Carolus Classic sẽ là một thức bia tráng miệng tuyệt vời nếu thưởng thức cùng với sô cô la.

Lịch sử hình thành và phát triển nhà máy bia

Nhà máy bia Het Anker sản xuất loại bia Gouden Carolus Classic từ năm 1962 và cho đến ngày nay vẫn dựa trên công thức pha chế bia từ thời đó. Bia Mechelsen Bruynen chính là cội nguồn của bia Gouden Carolus, bia Mechelsen Bruynen được sản xuất từ thế kỷ 16 khi hoàng đế Charles nắm quyền.

Bia Carolus Logo

Những người sản xuất bia thời đó giới thiệu loại bia Groot Keizersbier, được xem là bia của vị Hoàng Đế vĩ đại. Loại bia này rất nổi tiếng thời đó vì nó làm cho tất cả mọi người nhún nhảy và tạo nên không khí vui vẻ cho các dịp lễ kỷ niệm.

Cho đến tận ngày nay, loại bia này vẫn phổ biến rộng rãi. Tên tuổi của nó được xem như là tiền vàng của Hoàng gia.

Loại bia cổ điển này do nhà máy Het Anker sản xuất, đó là loại bia đen mạnh và có độ lên men cao. Bia Gouden Carolus Classic được ủ với mạch nha caramen, mạch nha tạo hương và hoa bia của Bỉ. Loại bia thưởng thức này có thể trữ được ít nhất vài năm.

Năm 1999 chứng kiến sự ra đời của loại bia mạnh có tên Cuvée van de Keizer Blauw (Blue) cũng dựa trên công thức sản xuất của bia Gouden Carolus Classic. Thêm vào đó, các loại bia Gouden Carolus gồm có Triple, bia hổ phách (CarolusAmbrio), bia nhạt Ấn Độ (CarolusHopsinjoor), bia Giáng Sinh (Christmas) và loại bia mạnh vàng Cuvée van de Keizer Rood (red).

Một loạt các loại bia thử nghiệm dưới tên của hãng bia Gouden Carolus Indulgence đã ra mắt vào năm 2015. Ý tưởng chủ đạo là: mỗi loại bia lại có thêm một nguyên liệu cụ thể và khác biệt.

Nhà máy sản xuất bia Gouden Carolus

Nhà máy sản xuất bia Gouden Carolus

Loại bia đầu tiên trong loạt này có đặc tính của rượu whisky. Vào năm 2013, rượu whisky Single Malt được ra mắt dưới cái tên Gouden Carolus, sản xuất tại chính xưởng sản xuất rượu De Molenberg của nhà máy bia, chỉ cách nhà máy chính vài cây số.

Câu chuyện của Gouden Carolus

Bia Gouden Carolus Classic của nhà máy bia Het Anker ở thành phố Mechelen của Bỉ vừa được chọn là một trong bảy loại bia ngon nhất thế giới trong ‘Giải thưởng bia thế giới 2012’ (World Beer Awards 2012) được tổ chức tại Luân Đôn, Anh. Ban giám khảo quốc tế phải lựa chọn trong số 600 loại bia, được chia làm 7 danh mục.

Các sản phẩm bia Gouden Carolus

Gouden Carolus Classic giành chiến thắng trong danh mục ‘Bia đen ngon nhất thế giới’. Ban giám khảo miêu tả bia như sau: “Bia trọn vẹn, giàu mùi đường mật, kẹo bơ cứng và giọt lê. Mạnh nhưng thật mượt mà. Nồng mùi vị của kẹo bơ cứng và nho khô trong miệng. Cay, nồng và ngọt.Điểm nhấn là vị rượu ấm nóng và vị sô cô la.Nước bia giàu hương vị hoa quả và để lại cảm giác rất lâu trong miệng người thưởng thức.”

Nhà máy sản xuất ra bia Golden Carolus tồn tại từ Thời trung cổ (1471). Hoàng đế Tây Ban Nha, Charles, lớn lên ở Mechelen, ông cũng được dâng lên loại bia yêu thích của mình ở Tây Ban Nha. Để tưởng nhớ tới ông, loại bia này được đặt tên là Gouden Carolus (Golden Carolus) sau khi tiền vàng được đưa vào sử dụng ở thời ông trị vì. Thậm chí đến ngày nay, cả bia Classic và bia Tripel đều vẫn được sản xuất ở hầm bia cổ bằng ấm đồng.

Đồ Uống Nhập Khẩu – Rượu Vang Nguyên Thịnh 
Địa chỉ:

  • 135 Trần Hữu Tước, Đống Đa, Hà Nội
  • 33 Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội
  • 33 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • 20 đường C18, Tân Bình, Tp.HCM
Điện thoại:
0982 637 689 (sỉ) – 0936 388 831 (lẻ) – 0946 896 736 – 024 6329 2948
Websites:
https://douongnhapkhau.com
https://thinhvang.com
Facebook fanpage: Đồ Uống Nhập Khẩu

SHARE