Bia Jopen (Hà Lan)

Bia Jopen là dòng bia thủ công số 1 của Hà Lan, là niềm tự hào của người Hà Lan. Có lẽ bia Jopen là một trong những loại bia thủ công hiếm hoi của Hà Lan đạt tới đẳng cấp cao nhất để sánh ngang với các dòng bia ngon nhất của Bỉ.

Liên hệ với chúng tôi:

Đồ Uống Nhập Khẩu – Beer & Wine Store
Phân phối, bán sỉ, bán lẻ toàn quốc 
Giao hàng miễn phí – 24/7
135 Trần Hữu Tước, Đống Đa, Hà Nội

0982 637 689 (sỉ) – 0936 388 831 (lẻ)- 0946 896 736 – 024 6329 2948

Www.douongnhapkhau.comwww.thinhvang.com – Fanpage Đồ Uống Nhập Khẩu

Giới thiệu bia Jopen – bia thủ công số một Hà Lan.

Tất cả các loại bia Jopen đều được lên men bề mặt và tuân theo công thức nấu bia lâu đời nhất, sử dụng hỗn hợp của 3 loại hạt để nấu bia: lúa mạch, lúa mỳ và yến mạch. Ba loại hạt này cho vị bia khác hẳn các loại bia thủ công khác của Bỉ.

Combo bia Jopen

Công thức lâu đời của bia Jopen Koyt không sử dụng hoa bia mà thay  vào đó là thảo mộc. Các loại bia này được gọi là bia Gruit. Còn bia Jopen Adriaan Wit là một loại bia Gruit weizen (chế biến từ sản phẩm mạch nha của lúa mỳ).

Toàn bộ các loại bia đều theo công thức lâu đời chính gốc hoặc gần như chính gốc (chứ không sao chép gì từ bia Bỉ).

Nhà máy bia Jopen là nhà máy bia thủ công lớn nhất và hiện đại nhất Hà Lan (xem “500 loại bia ngon nhất thế giới” của tay săn bia Michael Jackson).

Bia Jopen Northsea IPA

 • Nồng độ cồn: 6.5% abv
 • Quy cách: thùng 24 chai 330 ml
 • Nhiệt độ lý tưởng khi uống: 5 – 7 °C
 • Kết hợp với đồ ăn: thịt nướng, món ăn Mexico, các món ăn Cà ri.
Jopen Northsea IPA

Jopen Northsea IPA

Đây là sản phẩm mà người Hà Lan dùng để đáp trả cho loại bia IPA của Anh và Mỹ. 

Bia Jopen Northsea IPA (còn gọi là Mooie Nel) là loại bia IPA có chứa nhiều hoa bia (hoa houblon) của Mỹ, tạo nên hương vị đắng kèm theo nhiều hương vị hoa quả khác nhau cho bia. Thời xa xưa, trong những chuyến hải trình dài ngày, bia IPA được ủ để có vị cực mạnh, và hoa bia được thêm vào để bia có thể bảo quản được lâu mà không làm mất đi hương vị. Vào thế kỉ 17, Hà Lan tự sản xuất riêng cho đất nước của họ một loại IPA, gọi là “duraebel scheepsbier” mang ý nghĩa “bia của con tàu lâu đời”, cho thuộc địa Đông Ấn Hà Lan.

IPA quay trở lại Châu Âu sau cuộc Cách mạng Thủ công nghiệp Hoa Kỳ. Đây là một loại bia phát triển mạnh nhất Hoa Kỳ. Bia IPA Jopen Northsea là loại bia Hà Lan tương tự như phong cách bia IPA hiện đại; Vị giác của bạn sẽ được thỏa mãn trong từng ngụm bia.

Bia Jopen Northsea IPA có một mùi thơm vô cùng quyến rũ của trái vải thiều khô mà bạn sẽ không thể quên được. Hương vị bia hơi đắng tạo cảm giác đậm đà nhưng thanh mát. Đây là một trong những loại bia đẳng cấp nhất của Hà Lan.

Bia Jopen Adriaan Wit

 • Nồng độ cồn: 5% abv
 • Quy cách: thùng 24 chai 330 ml
 • Nhiệt độ lý tưởng khi uống: 5 °C
 • Kết hợp với đồ ăn: cá, salad, hoa quả và sushi.
Bia Jopen Adriaan Wit

Bia Jopen Adriaan Wit

Bia lúa mì giải khát cho ngày hè. Hãy trải nghiệm hương vị của mùa hè cùng với bia Jopen Adriaan Wit.

Bên cạnh thành phần lúa mì và lúa mạch, bia lúa mì này còn có thành phần thảo mộc. Từ các thành phần trên, đã tạo thành loại bia mang hương vị êm, tươi mát và ngọt ngào.

Tên bia Jopen Adriaan được bắt nguồn từ cối xay gió De Adriaan. Cối xay gió nằm bên dòng sông Spaarne qua nhiều thế kỷ và xay hạt ngũ cốc cho nhà sản xuất Haarlem.

Vào năm 1932, một trận hỏa hoạn đã thiêu trụi cối xay gió. Vì lợi nhuận thu được từ loại bia lúa mì này, Jopen đã đưa ra đề xuất và tài trợ xây dựng lại cối xay gió. Bia Adriaan Wit dập tan cơn khát tuyệt vời và lý tưởng để thưởng thức trên sân thượng ngoài trời nắng.

Bia Jopen Koyt Gruit

 • Nồng độ cồn: 8.5% abv
 • Quy cách: thùng 24 chai 330 ml
 • Nhiệt độ lý tưởng khi uống: 8-10 °C
 • Kết hợp với đồ ăn: phô-mai, sò, thịt bò.
Jopen Gruitbier

Bia Jopen Gruitbier

Bia Jopen Gruit sử dụng một số các loại thảo mộc thông thường để cho vào bia. Các hỗn hợp thảo dược này thông thường được gọi là Gruit.

Thời trung cổ, Jopen Koyt được ủ với gruit, một sự pha trộn các loại thảo mộc, trong đó có cây dầu thơm (cùng loại với dâu rượu có lá thơm) ngọt chọn theo ngày nghỉ lễ cần thiết. Truyền thuyết kể rằng, để tránh tính chất gây ảo giác của mình, cây dầu thơm chỉ có thể được những phụ nữ mê hoặc khỏa thân chọn vào lúc trăng tròn.

Hương vị cay cay tổng hợp và trơn, màu nâu đỏ được tái sản xuất bia Haarlem và được ủ theo quy trình của nhà sản xuất bia (công thức theo quy định của Hội đồng) năm 1470.

Bia Jopen Hoppenbier 

 • Nồng độ cồn: 6.8% abv
 • Quy cách: thùng 24 chai 330 ml
 • Nhiệt độ lý tưởng khi uống: 7-9 °C
 • Kết hợp với đồ ăn: thịt bê, thịt gà, salad, và tôm hùm.

Loại bia có màu vàng đậm và có vị đắng tương đối sâu.

Jopen Hoppenbier (bia nấu từ hoa bia) là loại bia độc nhất trên thế giới được sản xuất với công thức nhân ba ngũ cốc và gấp đôi phần hoa bia. Bia màu vàng đậm với hương vị mạch nha vương vấn ở đầu lưỡi, và vị đắng ở cuối lưỡi.

Loại bia vàng này là sản phẩm tuyệt hảo của hãng sản xuất bia Haarlem và được sản xuất theo quy chế riêng của hãng này từ năm 1501 (công thức sản xuất theo quy định của hội đồng).

Bia Jopen Doubting Thomas (Ongelovige Thomas)

 • Nồng độ cồn: 10% abv
 • Quy cách: thùng 24 chai 330 ml
 • Nhiệt độ lý tưởng khi uống: 8-10 °C
 • Kết hợp với đồ ăn: Vịt, thịt nướng, món hầm.
Bia Jopen Thomas

Bia Jopen Thomas

Kết quả của việc thêm hoa bia của Mỹ lên gấp bốn lần, 10%

Chúng ta giải thích con số gấp bốn lần về Aka Ongelovige Thomas. Đây là một loại bia đặc biệt có nhiều hương vị mạch nha là chính. Vì hoa bia Mỹ cho ra những hương vị đặc biệt của trái cây.

Bia này được đặt tên theo tên của vị tông đồ Thomas, là người không tin Chúa Giê-su đã sống lại từ cõi chết. Người ta thường lấy tên Thomas lúc rửa tội bắt đầu từ mùa đông vào ngày 21 tháng 12.

Bia nâu đỏ chính hãng này làm mùa đông ấm áp hơn. Đáng ngạc nhiên hơn nữa là bia rất giàu hương vị và rất lý tưởng cho việc nhấm nháp bên cạnh lò sưởi. Tin hay không, đây vẫn là một sự thật.


Giới thiệu về lịch sử bia Jopen 

Nguồn gốc của bia Jopen

Nhắc đến Jopen, người ta nghĩ ngay đến những thùng bia lớn nằm đợi vận chuyển trên cầu cảng Haarlem.

Bia Haarlem đã bùng nổ từ đầu thế kỷ 15 và Bia Haarlemmer Koyt là loại bia được tiêu thụ lớn nhất ở Antwerp lúc bấy giờ, nhờ vào chất lượng tuyệt hảo  (theo quy định của thành phố Haarlem về công thức bia “brouwerskeur”).

Với sự thống trị của hãng bia lớn hơn, những nhà máy bia của Haarlem đã buộc phải đóng cửa. Những nhà máy bia cuối cùng của Haarlem đã ngưng sản xuất vào những năm 1920.

Cho đến năm 1994,Jopen Koyt và Jopen Hoppenbier đã đặt cơ sở để phục hưng nghề sản xuất bia ở Haarlem và đem bia Jopen nổi tiếng trở lại. Cả hai loại bia này cho đến nay vẫn được ưa chuộng nhất trong các loại bia của nhà máy bia Jopen.

Loại bia của lịch sử này được ủ từ năm 2010 trong nhà thờ cổ Jacobs (1910).

Đến nay, nhà máy bia Jopen vẫn là nhà máy bia thủ công duy nhất ở Haarlem, nhà máy duy nhất trên thế giới nấu bia tại nhà thờ và Jopen đã thành công trên bước đường trở thành nhà máy bia thủ công độc lập lớn nhất ở Hà Lan.

Bia Jopen Koyt  và Jopen  Hoppenbier được nấu theo công thức bia cổ, đồng thời những loại bia mới cũng được nấu thủ công, luôn gắn liền với hương vị độc đáo và gợi nhớ về sự kiện, di tích và con người thời xưa.

Nhà máy bia tọa lạc duy nhất tại Haarlem, ngày nay được gọi là ‘Jopenkerk’, là nơi có cả quầy bar và nhà hàng được bình chọn địa điểm tốt nhất trên OnTrade của Hà Lan vào năm 2013.

Tiền thân của nhà máy bia này là một nơi thờ phượng, vì vậy chúng tôi có thể nói rằng Jopen chính là “Bia thủ công được trời ban”.

Nhà máy rất tự hào về chất lượng. Điều này được minh chứng qua những giải thưởng mà họ nhận được.

Họ nỗ lực để tạo ra bia Jopen như một phần thưởng cho người đam mê và nhiệt huyết với bia!

Các Giải thưởng

 • Jopen Hoppenbier: Giải vàng Bia Châu Âu 2011 và Giải bạc Bia New Zealand 2010
 • Jopen Koyt: Giải vàng Bia Châu Âu 2009 và Giải bạc Bia Châu Âu 2011
 • Jopen Jacobus RPA: Cúp đồng Bia Thế giới 2012 và được chọn là bia ngon nhất năm 2012 trên (bier.blog.nl), Giải bạc Bia Thế giới 2014
 • Jopen Adriaan: Được chọn là Bia lúa mì ngon nhất Hà Lan năm 2012 (Telegraaf), Giải vàng Bia Châu Âu 2014
 • Jopen Northsea IPA: Giải Bạc Brussels Beer Challenge 2014
 • Jopen Extra Stout: Giải Bạc Bia Châu Âu 2010, Giải Bạc Brussels Beer Challenge 2014
 • Jopen Bokbier: Giải Bạc Bia Châu Âu 2011 và giải Ba “Bia đen ngon nhất Hà Lan” tại đề cử năm 2011 và 2012
 • Jopen Johannieter: “Bia đen ngon nhất Hà Lan”, giải Nhất năm 2011 và giải Ba năm 2012; “Bia đen ngon nhất Hà Lan”, giải Ba năm 2010 và giải Ba năm 2012, Giải Vàng Brussels Beer Challenge 2014
 • Jopen Doubting Thomas (Jopen Ongelovige Thomas): Giải Vàng World Beer Challenge 2014
 • Jopen Trinitas Tripel: Giải Bạc Bia Châu Âu 2012 và Giải Bạc Bia New Zealand 2010, Giải Bạc Brussels Beer Challenge 2014
 • Jopen Russian Imperial Stout: Giải Đồng Bia New Zealand 2010

Mời các bạn xem video giới thiệu về bia Jopen với phụ đề tiếng Việt do douongnhapkhau.com thực hiện, click biểu tượng Youtube ở góc dưới bên phải màn hình để xem với chất lượng tốt hơn. Đồ uống nhập khẩu xin cảm ơn!

SHARE