Bia Karlsbrau (Đức)

Bia Karlsbrau là tên gọi quốc tế của sản phẩm bia nổi tiếng Karlsberg của nước Đức với hương vị đậm đà tươi mát chinh phục người uống khắp nơi trên thế giới. Do phát âm dễ gây nhầm lẫn với thương hiệu Carlsberg của Đan Mạch nên sản phẩm này đã đổi tên khi xuất khẩu ra bên ngoài, mặc dù chất lượng hoàn toàn không khác so với hàng Đức nội địa. 

Các sản phẩm bia Karlsbrau


Giới thiệu bia Karlsbrau – tinh tế của bia Đức

Bia Karlsbrau Urpils 4.8% 

 • Nồng độ: 4.8% abv
 • Xuất xứ: Đức
 • Phong cách bia: bia vàng pilsner
 • Quy cách: thùng 24 lon 500ml / 24 chai 330 ml
 • Thành phần: mạch nha, hoa bia, men bia, nước tinh khiết
 • Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Bia Karlsbrau Urpils

Mô tả hương vị:Hương vị chua cay, sảng khoái của Karlsbrau UrPils rất độc đáo và phổ biến – tại nhà, trong các bữa tiệc, sự kiện và tại ẩm thực Karlberg. Bia được nấu với một tỷ lệ tốt của hoa bia magnum và các thành phần tinh tế khác – do đó nó là một trong những loại bia đặc biệt nhất được sản xuất ở Saarland và Rhineland-Palatinate.

Bia có màu vàng rơm nhạt – một màu pilsner đặc trưng của Đức. Bọt bia đẹp và bền bỉ, mạnh mẽ. Trên mũi, bia thể hiện hương của bánh mỳ, cùng mùi hoa bia đẹp chiếm ưu thế về hương vị. Đó là mùi đắng đặc trưng với hương vị của chanh trong nền. Hương vị mạch nha hơi ngọt đi qua vòm miệng điều chỉnh theo vị đắng, nhưng hương vị dễ chịu của hoa bia vẫn còn cho đến khi kết thúc.

Bia Karlsbrau Helles 5.0% 

 • Nồng độ: 5.0% abv
 • Xuất xứ: Đức
 • Phong cách bia: bia vàng lager
 • Quy cách: thùng 24 lon 500ml
 • Thành phần: mạch nha, hoa bia, men bia, nước tinh khiết
 • Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Bia Karlsbrau Helles

Mô tả hương vị: Loaị bia vàng sánh đậm toàn thân từ Karlsberg có hương vị cân bằng và đậm đà. Bia được sản xuất theo luật tinh khiết của Đức, với nồng độ cồn 5%, màu vàng sóng dánh có thể được thưởng thức bất cứ lúc nào, dù là tại lễ hội, ẩm thực hay tại nhà. Karlsberg Helles nên được nếm thử bởi mọi người yêu bia, những người coi trọng chất lượng và sẵn sàng tiếp nhận các loại bia mới.

Bia Karlsbrau Weizen 5.2% 

 • Nồng độ: 5.2% abv
 • Xuất xứ: Đức
 • Phong cách bia: bia lúa mỳ
 • Quy cách: thùng 24 lon 500ml
 • Thành phần: mạch nha, hoa bia, men bia, nước tinh khiết
 • Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Karlsbrau Weizen

Mô tả hương vị:
Bia Karlsbrau Weizen là một loại bia làm từ lúa mì với hương thơm tươi mát, hương vị nhẹ nhàng và dư vị lúa mì thoảng thoảng, không chỉ thể hiện mùi vị và hương thơm đặc trưng mà còn rất đáng đồng tiền. Theo Luật về độ tinh khiết của bia năm 1516, chỉ có 4 nguyện liệu có thể được bao gồm trong thành phần của bia: nước, lúa mạch, hoa bia và men. Các loại hoa bia, lúa mì và mạch nha lúa mạch chọn lọc được kết hợp với nước suối mềm và tạo cho bia Đức có màu vàng nguyên chất và hương vị hop tươi mát dễ chịu.

Bia Karlsbrau Lager 5% Đức

 • Nồng độ: 5.0% abv
 • Xuất xứ: Đức
 • Phong cách bia: bia vàng lager
 • Quy cách: thùng 24 lon 500ml
 • Thành phần: mạch nha, hoa bia, men bia, nước tinh khiết
 • Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Bia Karlsbrau Lager đức

Bia Karlsbrau Lager có màu vàng nhạt trong suốt tuyệt đẹp, nổi bật bởi lớp bọt trắng trong thoáng mát. Hương thơm của ngũ cốc, bánh mì và một chút hương hoa cỏ, kết hợp cùng vị đắng nhẹ cân bằng bởi một chút ngọt ngào và một chút hương cam thảo. Karlsbrau Lager là loại bia giải khát tươi mát, sẽ làm dịu ngay cơn khát của bạn. Một loại bia đậm đà thơm ngon, nhưng ấn tượng chính trên vòm miệng là vị đắng với hương thơm của ngũ cốc.

Bia Karlsbrau Starkes Bock 6,6% 

 • Nồng độ: 6,6% abv
 • Xuất xứ: Đức
 • Phong cách bia: bia bock nặng độ (màu nâu đậm)
 • Quy cách: thùng 24 lon 500ml
 • Thành phần: mạch nha, hoa bia, men bia, nước tinh khiết
 • Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.
Bia Karlsbrau Starkes Bock 2
Mô tả hương vị:
Bia Karlsbrau Starkes Bock là loại bia Bock (nặng độ) truyền thống của Đức với độ cồn cao, mùi vị đậm đà và nguyên bản vô cùng quyến rũ. Bia Bock của Karlsbrau có màu nâu đậm với hương thơm đậm đà của caramel cùng mạch nha, vị ngọt béo ngậy trên đầu lưỡi cân bằng cùng hoa bia đắng tạo nên một sụ hài hoà cân đối hấp dẫn người uống.

Bia Karlsbrau Naturubes Kellerbier 5.2% 

 • Nồng độ: 5.2% abv
 • Xuất xứ: Đức
 • Phong cách bia: bia vàng không lọc
 • Quy cách: thùng 24 lon 500ml
 • Thành phần: mạch nha, hoa bia, men bia, nước tinh khiết
 • Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Karlsbrau Kellerbier

Mô tả hương vị:
Bia Karlsbrau Naturubes Kellerbier là một loại bia vàng truyền thống làm từ mạch nha lúa mạch và lúa mì với hương thơm đậm đà, tươi mát, mùi vị đậm đà và nguyên bản. Do không được lọc kĩ nên bia có màu hơi nâu đục, với thành phần dinh dưỡng, vitamin vẫn còn được giữ lại rất cao. Theo Luật về độ tinh khiết của bia năm 1516, chỉ có 4 nguyện liệu có thể được bao gồm trong thành phần của bia: nước, lúa mạch, hoa bia và men. Các loại hoa bia, lúa mì và mạch nha lúa mạch chọn lọc được kết hợp với nước suối mềm và tạo cho bia Đức có màu vàng nguyên chất và hương vị hop tươi mát dễ chịu.
Karlsbrau Keller
Bia Karlsbrau Naturubes Kellerbier có vị đắng tương đối rõ rệt từ hoa bia, vị béo ngậy đặc trưng cùng hương thơm tươi tắn, dễ chịu đậm mạch nha, do đó nó được những người yêu chuộng bia Đức vô cùng ưa thích và luôn nằm trong top các sản phẩm bia bán chạy nhất của nhà sản xuất Karlsberg danh tiếng.

Lịch sử của Karlsberg Brauerei GmbH & Co KG

Bia Karlsbrau là tên gọi quốc tế của các loại bia từ công ty Karlsberg Brauerei GmbH & Co KG l – một trong mười nhà sản xuất bia và đồ uống hàng đầu của Đức. Công ty có trụ sở tại Homburg với truyền thống sản xuất bia lâu đời hàng thế kỷ. Họ đã phát triển thành mối quan tâm về các loại đồ uống với 16 công ty con tham gia vào sản xuất bia và đồ uống không cồn, dịch vụ và hậu cần ở Đức và Pháp.

Bia Karlsbrau

Thương hiệu cốt lõi của Karlsberg Brauerei là bia ‘Karlsberg Urpils’ và các loại bia đặc sản khác chủ yếu được bán ở các bang phía Tây nước Đức. Thương hiệu bia xuất khẩu ‘Karlsbräu’ của nó được chuyển đến Pháp, Ý, Anh và Đông Âu, cũng như các quốc gia khác.

Chủ sở hữu mới cho nhà máy bia cũ năm 1878

Năm 1878, nhà máy bia lớn nhất ở Homburg, một thị trấn ở vùng Saar của Đức với truyền thống nấu bia lâu đời, đã được rao bán. Nhà máy bia được thành lập bởi anh em Jacoby dưới chân núi Karlsberg vào năm 1858 và 1859. Tuy nhiên, nguồn cung cấp nguyên liệu và thực phẩm hạn chế trong những năm sau Chiến tranh Đức-Pháp đã dẫn đến giá cả cao ngất ngưởng và khiến nhiều doanh nghiệp nhỏ phải tuyên bố phá sản. Một trong số đó là Bayerische Bierbrauerei zum Karlsberg của anh em nhà Jacoby.

Vào ngày 28 tháng 5 năm 1878, nhà máy bia Karlsberg được bán đấu giá trong nhà hàng của Carl Cappel. Cuối cùng nhà bán buôn hàng nhập khẩu Christian Weber đã thắng thầu. Là con trai của một gia đình nông dân ở Altstadt-Limbach, Weber đã tiếp quản một doanh nghiệp bán lẻ hàng hóa nhập khẩu ở Homburg mà ông đã vào học việc mười năm trước đó. Cuối cùng, ông đã mở rộng cửa hàng thành một cửa hàng kinh doanh thực phẩm bán buôn. Đến năm 38 tuổi, Weber đã tích lũy được 57.000 Mark, đủ vốn để mua nhà máy bia.

Những mẻ bia đầu tiên

Bia Karlsbrau Helles

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nhà sản xuất bia mới biết gì về việc nấu bia. Và, như câu chuyện diễn ra, ngay cả người nấu rượu chính của ông cũng không biết! Cơ sở sản xuất mạch nha nằm ở một địa điểm khác với nhà máy bia và vì vậy dịch mạch nha, một hỗn hợp nguyên liệu chưa lên men, phải được vận chuyển đến các thùng ủ bia trong thùng bằng xe bò. Những thành phần đựng trong thùng đầu tiên đã phải được bỏ đi vì người nấu rượu quên thêm hoa bia vào hỗn hợp. Bất chấp sự cố sớm này, mọi thứ đã diễn ra rất tốt sau ‘buổi diễn tập chính thức’ này.

Mở rộng sản xuất

Nhờ danh tiếng phát triển nhanh chóng về bia chất lượng cao, Karlsberg Brauerei đã sớm trở thành nhà cung cấp bia quan trọng nhất cho Homburg và các vùng lân cận. Trong khi các nhà máy bia nhỏ hơn ở địa phương đang gặp khó khăn và lần lượt ngừng sản xuất, nhu cầu tăng cao buộc Christian Weber phải mở rộng cơ sở sản xuất của mình. Năm 1884, nhà máy bia được chuyển đến một cơ sở mới với rất nhiều không gian hầm và nhà kho. Nó được đổi tên thành công ty Bayerische Bierbrauerei zum Karlsberg, von Christian Weber, vì nó được ủ theo phong cách phổ biến ở Bavaria (Bayerische). Một nhà máy bia mới được xây dựng từ năm 1883 đến năm 1886, một tòa nhà văn phòng được mua lại và một nhà máy mới được xây dựng vào năm 1896. Việc phát minh ra ‘máy làm đá’ đã giải quyết được vấn đề chính mà các nhà sản xuất bia phải đối mặt – làm thế nào để giữ cho sản phẩm của họ mát trong các mùa ấm hơn.

Từ nhà máy bia địa phương đến nhà máy bia của khu vực

Vào cuối thế kỷ 19, Karlsberg Brauerei đã sẵn sàng mở rộng sang các vùng lãnh thổ giáp biên giới. Chúng bao gồm các trung tâm công nghiệp ở lưu vực Saar, Luxembourg và Lorraine. Để tài trợ cho việc mở rộng công suất của nhà máy bia, Christian Weber đã quyết định chuyển đổi công việc kinh doanh của gia đình thành hình thức phổ biến lúc bấy giờ là Aktiengesellschaft, một hình thức cổ phần.

Việc chuyển đổi có hiệu lực vào ngày 19 tháng 1 năm 1897. Tên công ty được đổi thành Bayerische Bierbrauerei zum Karlsberg, vormals Christian Weber Aktiengesellschaft. Tuy nhiên, mặc dù nhà máy bia là một công ty cổ phần, nhưng tất cả trừ 14 trong số 1.100 cổ phiếu đều do Christian Weber nắm giữ. Phần còn lại do các thành viên khác trong gia đình và một vài người lạ giữ. Vì vậy, về bản chất, không có gì thực sự thay đổi về người điều hành Karlsberg Brauerei. Một thay đổi duy nhất được thực hiện là giới thiệu một vị trí mới, giám đốc thương mại, người làm việc với các cổ đông khác, chủ yếu là các ngân hàng đã cho nhà máy bia vay dài hạn để tài trợ cho việc mở rộng hơn nữa.

Mở rộng mạng lưới phân phối

Việc mở rộng thị trường của nhà máy bia là một thách thức đối với mạng lưới phân phối của nó. Giao thông vận tải đặt ra một vấn đề lớn. Vào thời điểm đó, xe ngựa là phương tiện di chuyển bình thường. Tuy nhiên, nhà máy bia chỉ sở hữu 30 con ngựa, không đủ để vận chuyển bia đi quãng đường xa hơn. Vận chuyển bằng đường sắt đã cung cấp giải pháp. Karlsberg Brauerei đã mua lại các chuyến tàu xe lửa của riêng họ để vận chuyển bia của mình đến Luxembourg và Lorraine. Một khoản đầu tư đáng kể khác là việc xây dựng một cơ sở sản xuất bia chạy bằng hơi nước mới giúp tăng gấp đôi công suất của nhà máy bia.

Lúc đầu, tất cả các khoản đầu tư này đều làm tăng doanh số bán hàng. Tuy nhiên, thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 20 đã mang đến những thay đổi và thách thức mới. Lợi nhuận của nhà máy bia bị ảnh hưởng bởi các cuộc khủng hoảng thép vào năm 1901 và 1902, bởi giá than tăng, lương công nhân nhà máy bia tăng, thuế tăng và giá bia giảm. Giám đốc thương mại Louis Göhring đã rất thành công trong việc mở rộng phạm vi tiếp cận của Karlsberg Brauerei; ông đã tổ chức Vereinigung der pfälzischen Brauereien, một tổ chức thương mại khu vực dành cho các nhà sản xuất bia. Tuy nhiên, một ngày nọ, Göhring không thể trở về sau một chuyến công tác và không bao giờ được nhìn thấy nữa. Người ta suy đoán rằng sự biến mất bí ẩn của anh ta có liên quan đến những bất thường trong công việc bán hàng của anh ta.

Thay đổi người điều hành

Vào ngày 20 tháng 12 năm 1912, Christian Weber đã thông báo tại một cuộc họp của công ty rằng vì tuổi tác – khi đó ông đã 72 tuổi – ông đã từ chức công việc kinh doanh. Con trai lớn của ông, Richard Weber, người đã học nấu bia tại Königlich Brautechnische Fakultät ở Weihenstephan, đã trở thành chủ tịch và giám đốc kỹ thuật. Richard đã tham gia vào công việc kinh doanh hàng ngày với tư cách là phó chủ tịch kể từ khi anh ấy hoàn thành khóa học nấu bia của mình. Một trong những thay đổi đầu tiên mà anh thực hiện là mua một chiếc xe tải thứ hai, một quyết định cuối cùng đã được ban quản lý chấp thuận sau khi cha anh rời đi.

Rung động bởi cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất

Chỉ sau hai năm, Christian Weber nghỉ hưu khi Thế chiến thứ nhất bùng nổ. Chiến tranh gây ra tình trạng thiếu hụt nguồn cung cấp nguyên liệu thô và giảm nhu cầu tiêu dùng. Hầu hết những người tiêu dùng cho nấu bia và công nhân nhà máy bia đã chiến đấu ở phía trước, và lúa mạch đang được phân chia để làm thức ăn đặc, thay vì bia. Khi chiến tranh kết thúc, Đức đã mất một số khu vực phía tây, đặc biệt là Luxemburg và Lorraine, điều này đã làm gián đoạn việc mở rộng về phía tây của Karlsberg Brauerei và cắt đứt nhà máy bia khỏi một nửa thị trường ở Pfalz.

Bất chấp những trở ngại này, công ty vẫn tăng doanh thu và lợi nhuận. Lúc ấy Karlsberg Brauerei đã sở hữu 20 ô tô, 25 con ngựa, ba toa xe lửa và thuê 22 nhân viên văn phòng và 100 công nhân. Sự đi lên kéo dài cho đến khi cuộc suy thoái kinh tế trên toàn thế giới xảy ra ở Saar vào năm 1931. Sự suy thoái được theo sau bởi một cuộc khởi sắc kinh tế tạm thời khác dưới chế độ Đức Quốc xã.

Vào ngày 29 tháng 6 năm 1937, công ty được chuyển đổi thành một Kommanditgesellschaft. Hình thức công ty này, được chính thức ủng hộ bởi Đức Quốc xã, đặt trọng tâm cao hơn vào độ tin cậy cá nhân của chủ sở hữu. Năm sau, nhà máy bia đã đạt được kỷ lục sản xuất mới với khoảng 150.000 hecto lít và lắp đặt một nhà máy đóng chai hiện đại. Tháng 9 năm 1939 Chiến tranh thế giới thứ hai bùng nổ. Chỉ hai tháng sau, khi đang được sơ tán, Christian Weber qua đời hai tháng rưỡi trước sinh nhật lần thứ 100 của mình.

Chiến tranh thế giới thứ 2

Trong chiến tranh, toàn bộ nền kinh tế Đức được quản lý bởi chính phủ. Đối với các nhà sản xuất bia Đức, điều này có nghĩa là họ phải nấu một loại bia chất lượng thấp. Lúc đầu, các thành phần cơ bản được giới hạn ở mức 6 phần trăm, sau đó tạm thời tăng trở lại sau cuộc xâm lược thành công nước Pháp, nhưng sau đó liên tục hạ xuống. Cùng lúc đó, Đức Quốc xã tuyên truyền rầm rộ loại ‘bia nhẹ’ mới là thức uống giải khát mới của người dân Đức. Các xe tải của Karlsberg Brauerei đã bị tịch thu và hầu hết nhân viên của công ty này đã được gọi ra mặt trận. Nhiều người trong số họ đã không trở về – bao gồm cháu trai của người sáng lập Richard Weber, người đã bị giết ở tuổi 30 vào ngày 4 tháng 11 năm 1941, tại Crimea gần Sevastopol, Nga. Kỹ sư sản xuất bia trẻ tuổi đã tích cực tham gia vào ban lãnh đạo cao nhất của công ty từ năm 1936. Ngoài những tổn thất này, cơ sở vật chất của công ty còn bị thiệt hại nghiêm trọng.

Sau khi sửa chữa các cơ sở bắt đầu, Karlsberg Brauerei bắt đầu sản xuất bia gần 1%. Nó được giao cho những gì khách hàng còn lại với một số xe tải cũ và bảy xe ngựa hoặc xe bò kéo. Sự thiếu hụt mạch nha sau chiến tranh đã hạn chế việc sản xuất bia trở lại, và cuối cùng một lệnh cấm tạm thời đối với việc sản xuất bia đã được áp dụng. Vào ngày 20 tháng 11 năm 1947, lưu vực Saar trở thành một phần của Pháp. Nó đã bị cắt đứt với các khách hàng Đức truyền thống của mình, nhưng nhà máy bia ít nhất có thể mua nguyên liệu tự do, để thay thế máy móc đang hoạt động và được hưởng đồng tiền tương đối ổn định của Pháp. Năm 1948 công ty được phép sản xuất bia trở lại và tình hình dần dần bình thường hóa. Năm 1953, nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập công ty, Karlsberg Brauerei đã sản xuất bia 200.000 hecto lít – nhiều hơn bao giờ hết.

Từ nhà máy bia khu vực đến nhà máy bia quốc gia

Vào cuối những năm tái thiết sau chiến tranh, Karlsberg Brauerei bước vào thời kỳ phát triển năng động. Khi nhu cầu về bia tăng lên, công ty đã bắt đầu một số cải tiến về cơ sở công nghệ từ năm 1953 đến năm 1956. Không gian nhà kho và hầm rượu được mở rộng, nhà máy điện được hiện đại hóa và lắp đặt thiết bị sản xuất bia mới. Một sản phẩm mới khác mà Karlsberg giới thiệu là bia đóng lon. Karlsberg Brauerei đã bắt đầu đóng bia vào chai từ trước Chiến tranh thế giới thứ hai, và đến đầu những năm 1950, 60% bia được sản xuất là trong chai. Khi một nhà máy đóng chai mới được xây dựng để thay thế nhà máy cũ, công ty đã quyết định chuyển nhà máy cũ thành cơ sở đóng hộp. Công ty bắt đầu bán bia đóng hộp vào năm 1953.

Những thay đổi lớn cũng xảy ra trong mạng lưới phân phối của nhà máy bia vào những năm 1950. Một đối tác phân phối có ảnh hưởng đã được tìm thấy ở Hofbräubierzentrale GmbH Saarbrücken. Karlsberg Brauerei đã ký hợp đồng 20 năm với nhà phân phối, người đảm bảo mua ít nhất 20.000 ha bia mỗi năm. Trung tâm phân phối riêng của nhà máy bia ở Saarlouis đã bị đóng cửa và một hợp đồng độc quyền khác được ký với một nhà phân phối địa phương cho khu vực đó. Khi một nhà máy bia khác trong khu vực, Walsheimbrauerei AG, bị thanh lý, cổ đông lớn của nó, ngân hàng Pháp Credit Commercial de France, đã ký hợp đồng với Karlsberg Brauerei để cung cấp bia xuất khẩu sang Pháp với nhãn hiệu ‘Walsheim’. Việc xuất khẩu bia đóng hộp sang Pháp và các thuộc địa của nước này ở Châu Phi và Đông Dương đã góp phần đáng kể vào việc tăng tổng sản lượng của nhà máy bia lên 420.000 hecto lít vào năm 1958.

Khi Saarland gia nhập Cộng hòa Liên bang Đức vào tháng 7 năm 1959, Karlsberg Brauerei là nhà sản xuất bia hàng đầu của bang. Việc đột ngột tiếp xúc với sự cạnh tranh khắc nghiệt của Đức khiến sản lượng bia của Karlsberg giảm 12%. Tuy nhiên, một thỏa thuận với Pháp đảm bảo xuất khẩu miễn phí số lượng bia như nhà máy bia đã xuất khẩu vào năm 1955. Để giúp bang này hội nhập vào nền kinh tế Đức dễ dàng hơn, các doanh nghiệp ở Saarland cũng được trợ cấp 5% doanh thu sản phẩm của họ. giá và thông qua giảm thuế đặc biệt.

Vào tháng 4 năm 1962, con trai của Richard Weber, Tiến sĩ Paul Weber, trở thành Giám đốc điều hành mới của Karlsberg Brauerei và một đội ngũ quản lý trẻ thay thế đội ngũ cũ. Vào đầu những năm 1960, các nhà máy bia lớn hơn ở Saarland bắt đầu mua lại những nhà máy nhỏ hơn đang gặp khó khăn trong việc kinh doanh. Bằng cách này, Karlsberg Brauerei đã mua lại Simon AG có trụ sở tại Ottweiler và 10% cổ phần của Saarfürst-Brauerei AG có trụ sở tại Merzig. Nó mua lại khách sạn thể thao dưới chân đồi ở quê hương Homburg, đã thay thế một nhà hàng vào năm 1971. Trong năm kinh doanh 1972-1973, lần đầu tiên trong lịch sử, công ty đã vượt mốc một triệu hecto lít sản xuất.

Từ doanh nghiệp gia đình đến tập đoàn gia sau năm 1974

Đến năm 1975, Karlsberg Brauerei là một trong những nhà máy bia hàng đầu của Đức và là nhà sản xuất bia tư nhân lớn thứ tư của đất nước với tổng sản lượng hàng năm là 1,37 triệu hecto lít. Công ty đã xuất khẩu khoảng 8% tổng sản lượng của mình sang Pháp, Áo, Thụy Sĩ và Ý. Con trai của Tiến sĩ Paul Weber là Richard gia nhập công ty vào cuối năm 1974, vào thời điểm thị trường bia và nước giải khát đang trải qua thời kỳ suy thoái. Tuy nhiên, Karlsberg Brauerei vẫn tiếp tục mở rộng và hiện đại hóa các cơ sở sản xuất của mình. Công suất sản xuất bia được tăng gấp đôi một lần nữa và toàn bộ quá trình sản xuất bia, từ hỗn hợp các thành phần đầu tiên cho đến khi hoàn thành sản phẩm bia cuối cùng, hoàn toàn tự động. Dưới sự chỉ đạo của Giám đốc phụ trách xuất khẩu Richard Weber, nhà máy bia đã mở rộng phạm vi hoạt động trên khắp nước Đức cũng như 24 quốc gia trên thế giới.

Bên cạnh việc mở rộng ra quốc tế, Karlsberg Brauerei còn sử dụng hai chiến lược khác để tạo cơ sở cho tăng trưởng trong tương lai: mua lại các nhà máy bia khác và mở rộng sang các thị trường mới, chủ yếu là đồ uống không cồn, dịch vụ và hậu cần. Năm 1979, Karlsberg Brauerei đã tăng thị phần của mình tại Saarfürst-Brauerei lên 81 phần trăm. Từ năm 1986 đến năm 1989, công ty mua thêm bốn nhà máy bia ở Riegelsberg, Neunkirchen, và Metz, Pháp, và mua lại cổ phần của Löwenbrauerei Trier J. Mendgen GmbH & Co. Công ty lớn nhất trong số đó là nhà máy bia lớn thứ hai của Saarland là Becker GmbH & Co KG có trụ sở tại St. Ingbert, cũng sở hữu Brasserie de Saverne, một nhà máy bia ở Pháp. Thỏa thuận lớn nhất trong giai đoạn đó diễn ra vào năm 1992 khi Karlsberg Brauerei tiếp quản 85% cổ phần của Königsbacher Brauerei AG sau hai năm làm việc cùng nhau. Cơ sở sản xuất bia khu vực có trụ sở tại Koblenz này sở hữu một số nhà máy bia ở các thành phố lớn như Cologne, Dusseldorf, Nassau và Eisenach, cũng như sản xuất nước đóng chai, đồng thời sở hữu các công ty quảng cáo và công ty phân phối.

Doanh nghiệp khổng lồ của Karlsberg Brauerei trong lĩnh vực đồ uống không cồn bắt đầu vào năm 1983 khi mua 60% cổ phần của OKKO Getränke GmbH, một trong những đơn vị được cấp phép Coca-Cola lớn nhất của Đức. Một năm sau, nhà máy bia đã mua phần lớn cổ phần trong hãng sản xuất đồ uống trái cây không cồn Merziger Sümosterei GmbH & Co KG. Năm 1992, Karlsberg Brauerei mua lại Saar-Pfalz-Erfrischungsgetränke GmbH, một nhà sản xuất nước giải khát trong khu vực, chuyển giao toàn bộ hoạt động sản xuất đồ uống không cồn của công ty. Nhà máy bia bắt đầu bước đầu vào lĩnh vực dịch vụ và hậu cần vào năm 1975 khi thành lập một công ty cung cấp dịch vụ cho thuê lều trại và các thiết bị, vật dụng tổ chức tiệc và ăn uống quy mô lớn khác. Năm 1984, công ty thành lập một công ty con mới, Tiefkuhlkost-Zentrale GmbH, St. Ingbert (TKZ), chuyên cung cấp các sản phẩm đông lạnh cho các nhà hàng trong khu vực. Năm 1990, ServiPlus GmbH có trụ sở tại Saarbrücken được thành lập cùng với một công ty con của Pháp để tiếp thị máy bán đồ ăn và thức uống và hàng hóa của họ. Năm 1991, Karlsberg Brauerei mua lại hãng hàng không Saverne Transports S.à.r.l của Pháp. mở rộng mạng lưới phân phối cho khách hàng Pháp.

Từ mối quan tâm với nhà máy bia đến quan tâm với đồ uống sau năm 1995

Sau một đợt mua sắm chưa từng có, vào nửa cuối những năm 1990, Karlsberg Brauerei tập trung vào việc tổ chức lại hoạt động kinh doanh và tích hợp các công ty mới vào tập đoàn. Năm 1996, nhà máy bia Karlsberg Brauerei KG Weber trở thành công ty điều hành cốt lõi của bộ phận kinh doanh bia của tập đoàn do một nhóm quản lý độc lập điều hành. Tất cả các công ty con đều thuộc Karlsberg-Verbund, được quản lý bởi công ty mẹ Karlsberg Brauerei GmbH & Co KG.

Trong phần lớn những năm 1990, nền kinh tế Đức trì trệ, tỷ lệ thất nghiệp gia tăng, người tiêu dùng ý thức hơn về chi tiêu của mình và thị trường bia nói chung đình trệ. Karlsberg Brauerei củng cố thương hiệu, giới thiệu sản phẩm mới và mở rộng bộ phận đồ uống không cồn. Sản xuất thương hiệu nội địa lớn của Karlsberg Brauerei ‘Karlsberg UrPils’ đã vượt mốc 1 triệu ha lần đầu tiên vào năm 1994. Cùng năm đó, công ty cũng giới thiệu ‘bia Karlsbrau,’ thương hiệu xuất khẩu thành công của mình, sang thị trường Đức. Vào thời điểm đó, xuất khẩu chiếm khoảng 15% tổng doanh thu của công ty; Thị trường nước ngoài của nó đã mở rộng ra ngoài Pháp, đến Ý, Anh và Đông Âu. Để chống lại thị trường bia đang suy giảm, công ty đã giới thiệu đồ uống bia mới cho các nhóm đối tượng trẻ hơn, bao gồm ‘Mixery’, hỗn hợp bia và Cola, ‘Desperados’, một loại bia có mùi thơm tequila và ‘Joy’s,’ một hỗn hợp bia và nước táo. Những đổi mới khác bao gồm hai nhãn hiệu bia nặng ‘Ballermann’ và ‘8,8’.

Ngoài những cải tiến sản phẩm này, vào mùa thu năm 1999, Karlsberg Brauerei trở thành nhà máy bia đầu tiên của Đức đổ bia vào chai nhựa (PET). Mặc dù lúc đầu được coi là bất thường và là mục tiêu chỉ trích trên các phương tiện truyền thông, công ty đã nhận thấy một số lợi thế trong cách tiếp cận này. Chai PET siêu nhẹ chỉ nặng 30 gram; chúng hầu như không bao giờ bị vỡ, điều này khiến người ta có thể bán bia chai ở các sân vận động nơi chai thủy tinh bị cấm vì lý do an ninh; Theo nhà máy bia, bia trong chai PET giữ được quá trình cacbonat hóa lâu hơn, và bia tươi và mát lâu hơn.

Năm 1998 và 1999, Karlsberg Brauerei mua thêm ba nhà sản xuất nước trái cây, một trong số đó đặt tại Pháp. Các doanh nghiệp nước trái cây của tập đoàn được tổ chức dưới tên Merziger Fruchtsaftverbund vào năm 1999. Đến năm 1994, đồ uống không cồn chiếm 28% tổng sản lượng của Karlsberg Brauerei. Năm 1999, họ đạt 40% và công ty nhắm đến mức tăng dài hạn lên 60%. Cuối cùng, tầm nhìn của công ty là có thể cung cấp cho khách hàng bất cứ thứ gì họ muốn.


Mua bia nhập khẩu ở đâu giá rẻ nhất, uy tín nhất?

 

Đồ Uống Nhập Khẩu – Rượu Vang Nguyên Thịnh 
Địa chỉ:

 • 135 Trần Hữu Tước, Đống Đa, Hà Nội
 • 33 Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 33 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • 20 đường C18, Tân Bình, Tp.HCM

Điện thoại:
0982 637 689 (sỉ) – 0936 388 831 (lẻ) – 0946 896 736 – 024 6329 2948
Websites:
https://douongnhapkhau.com
https://thinhvang.com
Facebook fanpage: Đồ Uống Nhập Khẩu

SHARE