Bia không cồn

Giới thiệu về bia không cồn

Nếu bạn lo ngại về an toàn khi tham gia giao thông nhưng lại là một tín đồ của bia ngoại thì bia không cồn chính là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn của bạn.

Bia không cồn là các loại bia không có chứa cồn hoặc có chứa cồn với hàm lượng rất thấp (thường là dưới 0.5% thể tích). Bia được làm ra theo phương thức gần giống như các loại bia truyền thống, ngoại trừ việc sau khi kết thúc quá trình lên men và ủ, bia sẽ được xử lý kỹ thuật để loại bỏ nồng độ cồn đi. Các phương pháp phổ biến thường được sử dụng là chưng cất nhiệt độ thấp (để cồn bay hơi), lọc cồn qua hệ thống lọc, hoặc giảm áp suất để cồn bốc hơi ngay tại nhiệt độ thường…

Lịch sử bia không cồn

Các loại bia có độ cồn thấp ít nhất có từ thời Trung cổ ở Châu Âu, khi đó chúng được sử dụng như một giải pháp an toàn hơn để thay thế cho nước (thường bị ô nhiễm bởi phân và ký sinh trùng) và ít tốn kém hơn so với các loại bia mạnh được sử dụng trong các lễ hội.

Gần đây, các bộ luật cấm uống rượu khi lái xe, vận hành máy móc, … đã dẫn đến sự phát triển của các loại bia không cồn.

Bia không cồn

Tại Hoa Kỳ, các loại bia không cồn được quảng bá trong Thời kỳ Cấm rượu. Năm 1917, Tổng thống Wilson đã đề xuất giới hạn nồng độ cồn trong bia ở mức 2,75% để cố gắng xoa dịu những người biểu tình đòi cấm rượu. Năm 1919, Quốc hội đã phê chuẩn Đạo luật Volstead, giới hạn nồng độ cồn của tất cả các loại đồ uống ở mức 0,5%. Những đồ uống có cồn rất thấp này được gọi tên là “thuốc bổ”, và nhiều nhà máy bia bắt đầu sản xuất chúng để duy trì hoạt động kinh doanh trong thời gian diễn ra lệnh cấm. Vì việc loại bỏ cồn khỏi bia chỉ cần một bước bổ sung đơn giản, nhiều nhà máy bia đã xem đây là một thay đổi dễ dàng. Năm 1933, khi lệnh cấm được bãi bỏ, các nhà máy bia chỉ cần đơn giản loại bỏ bước bổ sung này.

Bia không cồn

Vào những năm 1980 và 1990, mối lo ngại ngày càng tăng về chứng nghiện rượu đã dẫn đến sự phổ biến của các loại bia “nhẹ” hay “độ cồn thấp”. Trong những năm 2010, các nhà máy bia đã tập trung vào việc tiếp thị các loại bia có độ cồn thấp để chống lại sự phổ biến của các loại bia homebrew (tự chưng cất ở nhà). Tiêu thụ bia giảm đã dẫn đến sự ra đời của đồ uống không cồn dành cho thị trường đại chúng, thường được quảng bá là các loại đồ uống “gần giống bia”.

Ở Anh, việc áp dụng mức thuế thấp hơn đối với bia nồng độ thấp (từ 2,8% ABV trở xuống) vào tháng 10 năm 2011đã thúc đẩy nhiều nhà sản xuất bia nhỏ quay trở lại sản xuất các loại bia thủ công có hàm lượng hoa bia cao hơn nhưng với nồng độ cồn thấp hơn, nhằm giảm giá thành bia khi tới tay người tiêu dùng.

Vào đầu thế kỷ 21, bia không cồn đã chứng kiến ​​sự gia tăng phổ biến ở Trung Đông (hiện chiếm một phần ba thị trường). Một lý do cho điều này là các học giả Hồi giáo đã ban hành luật fatawa, cho phép người theo đạo Hồi được tiêu thụ bia số lượng lớn, miễn là không bị say.

Đồ Uống Nhập Khẩu – Rượu Vang Nguyên Thịnh 
Địa chỉ:

  • 135 Trần Hữu Tước, Đống Đa, Hà Nội
  • 33 Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội
  • 33 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • 20 đường C18, Tân Bình, Tp.HCM

Điện thoại:
0982 637 689 (sỉ) – 0936 388 831 (lẻ) – 0946 896 736 – 024 6329 2948
Websites:
https://douongnhapkhau.com
https://thinhvang.com
Facebook fanpage: Đồ Uống Nhập Khẩu

SHARE