Bia Kozel (Tiệp)

Mặc dù Séc là một trong những quốc gia nổi tiếng về bia với rất nhiều sản phẩm xuất sắc như Pilsner Urquell, Budweiser Budvar, Staropramen,… thì bia Kozel vẫn được những người sành bia của Tiệp khen ngợi hết lời như thương hiệu bia xuất sắc tập trung vào chất lượng. Một loại bia hấp dẫn người uống không thể quên dù chỉ mới thử qua 1 lần.

Hiển thị kết quả duy nhất


Giới thiệu về bia Kozel

Bia Kozel Dark 3.8%

 • Nồng độ: 3.8% abv
 • Xuất xứ: Cộng hoà Séc
 • Phong cách bia: bia đen
 • Quy cách: thùng 12 chai 500ml
 • Lên men: lên men cao độ
 • Thành phần: nước, men bia, mạch nha, hoa bia.
 • Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.
 • Nhiệt độ phục vụ: 5-6 độ C.

Bia con dê Kozel

Mô tả hương vị

Bia Kozel Dark có màu đen óng ả với các bọt bia mịn như kem vô cùng đẹp mắt. Bia có mùi thơm đậm đà của mạch nha rang, mùi caramel và quả khô hấp dẫn, xen lẫn mùi hoa bia rõ rệt. Khi uống trong miệng, mùi mật ong và caramen càng thêm rõ, cùng với vị béo ngậy, hơi đắng nhẹ tạo cảm giác vô cùng quyến rũ. Sau khi uống xong, dư vị thơm nồng và dễ chịu còn lại mãi trong cổ.


Lịch sử nhà máy bia Kozel

Nhà máy bia Kozel của Tiệp đã có lịch sử từ thế kỷ 14. Nhà máy bia ở Velke Popovice, như chúng ta biết ngày nay, có nguồn gốc từ thế kỷ 19. Sau nhiều năm tranh chấp và suy tàn dần, nhà máy bia đã được mua lại bởi một ông trùm công nghiệp giàu có, František Ringhoffer, người từng là Thị trưởng Smíchov và là một trong những doanh nhân thành công nhất trong lịch sử Séc.

 

Bia con dê KozelNhà máy bia được xây dựng lại vào năm 1875, mặc dù lô bia Kozel đầu tiên đã được sản xuất vào năm trước đó. Nhà máy bia, nhờ có chủ sở hữu mới, đã giới thiệu các công nghệ hiện đại, tạo nên chất lượng đột phá cho sản phẩm. Vào đầu thế kỷ 20, nhà máy bia đã trải qua lần tái thiết lớn thứ hai và năng lực sản xuất của nó đã được tăng lên 90.000 hecto lit mỗi năm so với 18.000 ban đầu.

Trải qua các cuộc Thế chiến

Nhà máy bia sống sót sau Chiến tranh thế giới thứ nhất, hoạt động một cách hạn chế và không có nhiều đổi mới. Nó phát triển trở lại trong khoảng thời gian giữa các cuộc chiến tranh. Bia Kozel trở nên nổi tiếng với loại bia đen 14 độ Bock. Tuy nhiên, Chiến tranh thế giới thứ hai đã đưa ra những hạn chế sản xuất mới đối với tất cả các nhà máy bia và nhà máy bia của chính quyền bảo hộ phải đối mặt với vấn đề yêu cầu nguyên liệu thô cần thiết.

Sau chiến tranh

Sau chiến tranh, nhà máy bia bị quốc hữu hóa và phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân công. Do đó, vào năm 1951, ban lãnh đạo công ty đã giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng những phụ nữ đầu tiên làm việc tại nhà máy bia. Tỷ lệ phụ nữ và nam giới gần như không đổi cho đến năm 1962 và việc đóng chai chỉ nằm trong tay phụ nữ. Năm 1965, Kozel giao loại bia đầu tiên trên thế giới bằng xe bồn và tạo nên truyền thống của các quán bia bồn.

Thời kỳ kinh tế thị trường

Sau ba mươi năm đi lên chủ nghĩa xã hội, nhà máy trở nên độc lập vào năm 1991 và năm 1992 trở thành công ty trách nhiệm hữu hạn đại chúng. Năm 2002, Kozel và nhà máy bia Radegast được mua lại bởi nhà máy bia Pilsner Urquell, một phần của tập đoàn sản xuất bia SABMiller. Vào năm 2016, đây là một trong những thương hiệu được SABMiller bán cho Asahi Breweries, việc thoái vốn là kết quả của việc ABInBev mua lại công ty trước đây, để đáp ứng quy định chống độc quyền toàn cầu.

Năm 2012, bia lon Kozel là chủ đề của quảng cáo lan truyền ở Nga: phóng lên vũ trụ, bia thả bằng dù và mọi thứ được truyền tải bằng camera trực tuyến.

Linh vật con dê Olda

Cái tên Kozel và biểu tượng của nó có nguồn gốc từ thời kỳ sau Chiến tranh thế giới thứ nhất. Kozel có nghĩa là một con dê đực trong tiếng Séc và một loại bia đen vào thời điểm đó được gọi là bock – trong tiếng Đức được dịch là dê.

Bia Kozel Dark

Vào thời điểm đó có rất nhiều cạnh tranh trong sản xuất bia. Người sáng lập nhà máy bia Emanuel Ringhoffer nhận ra rằng cần phải phân biệt nhà máy bia với các đối thủ cạnh tranh và bắt đầu sản xuất tại Velke Popovice một loại bia đen mạnh theo truyền thống địa phương, được gọi là Kozel tại địa phương. Vào thời điểm đó, một họa sĩ người Pháp đi ngang qua Velke Popovice, người đã cảm động trước lòng hiếu khách của người dân địa phương và vì lòng biết ơn họ đã quyết định tạo ra một biểu tượng cho nhà máy bia. Người họa sĩ đã lấy cảm hứng từ hình con dê và biến nó thành một biểu tượng. Kể từ đó, mỗi loại bia từ Velke Popovice được gọi là ‘Kozel’, và linh vật động vật đã trang trí nhãn hiệu trong gần một trăm năm.

Vào những năm 1930, các chủ sở hữu cố gắng củng cố và củng cố vị trí của nhà máy bia, và để tạo cho nó một hình ảnh hấp dẫn hơn, họ đã mang một con dê sống đến nhà máy như một điểm thu hút. Nhà máy bia Kozel vẫn còn một linh vật sống và các điểm tham quan khác cho du khách ngày nay. Từ những năm 1970, sau một vài thế hệ trước, tất cả các con dê đều được đặt theo tên của người chăm sóc ban đầu là Olda và tên này đã được truyền từ dê sang dê trong hơn 40 năm.


Mua bia nhập khẩu ở đâu giá rẻ nhất, uy tín nhất?

 

Đồ Uống Nhập Khẩu – Rượu Vang Nguyên Thịnh 
Địa chỉ:

 • 135 Trần Hữu Tước, Đống Đa, Hà Nội
 • 33 Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 33 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • 20 đường C18, Tân Bình, Tp.HCM

Điện thoại:
0982 637 689 (sỉ) – 0936 388 831 (lẻ) – 0946 896 736 – 024 6329 2948
Websites:
https://douongnhapkhau.com
https://thinhvang.com
Facebook fanpage: Đồ Uống Nhập Khẩu

SHARE