Bia La Trappe (Hà Lan)

Ở Hà Nội, mua bia thầy tu ở đâu uy tín và giá rẻ nhất?
Đồ Uống Nhập Khẩu 🍻🍷Beer & Wine Store

Phân phối, bán sỉ, bán lẻ toàn quốc 
🚚 Giao hàng miễn phí – 24/7
🏠135 Trần Hữu Tước, Đống Đa, Hà Nội

☎️0982 637 689 (sỉ) – 0936 388 831 (lẻ)- 0946 896 736 – 024 6329 2948

👨🏼‍💻Www.douongnhapkhau.comwww.thinhvang.com – Fanpage Đồ Uống Nhập Khẩu

 

Giới thiệu sản phẩm:

 
Bia La Trappe là loại bia Trappist duy nhất được đặt trong các nhà chứa rượu của tu viện để tiếp tục thực hiện quá trình lên men. Đây là loại bia đặc biệt nhất của La Trappe với độ cồn cao, màu hổ phách tuyệt đẹp, mang đến cho người uống hương vị ấm áp, tinh tế nhờ sự kết hợp hài hòa giữa vị đắng và ngọt đầy cảm hứng. Bia La Trappe được lên men trong các thùng gỗ sồi.
 
Lịch sử bia La Trappe 
 
1880  Thành lập
Năm 1880, thầy  chủ trì Dominicus Lacaes của tu viện miền bắc nước pháp Sainte-Marie-du-Mont tại vùng Karlberg cảm thấy lo sợ cho tương lai của các anh em trong dòng tu. Nước Pháp thời gian đó đang ban hành một đạo luật chống lại các nhà thờ. Nhiều tu viện bị đe dọa và các thầy tu đã sẳn sàng cho một kế hoạch rời bỏ đất nước. Trong kế hoạch này, một nhà tu tên là Sebastianus Wyart đã được gửi ra nước ngoài để tìm một vùng đất thích hợp cho các thầy tu sống sau khi rời bỏ nước pháp. Tại làng Berkel-Enschot của vùng đất Tilburg, thuộc Hà Lan ngày nay thấy dòng này đã tìm ra một địa điểm thích hợp, nơi có những nhà kho nhỏ và một chuồng cừu lớn. Khu vực này được những người được những người dân địa phương hiền lành gọi là trang trại nhà vua vì trước đây nó thuộc về vua Hà Lan Wilhelm II.
 
1884  Lò nấu bia
Đầu năm 1881, một tu viện tạm được dựng lên từ chuồng cừu và buổi cầu nguyện đầu tiên được tiến hành vào tháng 5 năm 1881. Để trang trải cuộc sống, các thầy dòng khẩn hoang tại vùng đồi núi đá vôi này, tuy nhiên công sức nhiều mà kết quả thì rất ít, họ phải suy nghỉ ra một công việc mới để có thể kiếm sống và thầy chủ trì đầu tiên của tu viện là P. Nivardus Schweykart đã xây dựng một xưởng nấu bia rất nhỏ đầu tiên vào năm 1884. Bia lúc đó là thức uống số 1 và đã có rất nhiều các xưởng bia nhỏ khác trong vùng. Để thành công, P. Nivardus Schweykart thậm chí đã gửi con một người làm bia sang tận Munich để học hỏi thêm.
 
Để có thể cạnh tranh, tu viện quyết định sản xuất bia cao độ ( trên 5%) theo phương pháp mới học từ nước Đức, trong khi cả vùng đều làm theo phương pháp truyến thống. Đó chính là điều quyết định cho sự thành công và danh tiếng của Bia Thầy Tu đến ngày hôm nay. 
 
1920 Hiện đại hóa
Sau chiến tranh thế giới lần 1, lượng bia bán ra tăng vọt và xưởng nấu bia cần được hiện đại hóa và mở rộng. Tuy nhiên phương pháp làm không thay đổi.
 
1940 Thế chiến thứ 2
Là những năm nặng nề nhất đối với xưởng bia thầy tu. Hầu như mọi hoạt động đều ngưng vì thiếu hụt nguyên liệu. Tuy nhiên sau chiên tranh , bia thầy tu phục hồi nhanh chóng nhờ danh tiếng và chất lượng của mình.
 
1980 La Trappe
Thương hiệu La Trappe chính thức được sử dụng
 
2010 Được ủ thêm trong thùng gỗ sồi
Năm 2010, bia La Trappe loại thượng hạng Quadrupel được ủ thêm 1 năm trong thùng gỗ sồi, qua đó những hương vị tuyệt vời và độc nhất vô nhị được tạo nên. Chai bia này được đóng bằng nút sâmpanh, làm bằng sành và trên mỗi nhãn hiệu đều có số serie riêng, qua đó người uống có thể kiểm tra qua internet và biết chai bia mình uống được ủ trong thùng gỗ nào, có mùi vị đặc biệt gì.
 
2011 Bia thầy tu La Trappe được tặng danh hiệu là bia ngon nhất Hà Lan

Mời bạn xem Clip đánh giá tuyệt vời về bia La Trappe 

 

Bia thày tu La Trappe Quadrupel, bia cho người thực sự biết thưởng thức
 
Trên thế giới chỉ có 7 tu viện dòng tu khổ hạnh sản xuất các loại bia này, bao gồm 6 tu viện ở Bỉ (Orval, Chimay, Westvleteren, Rochefort, Westmalle and Achel) và 1 tu viện ở Hà Lan (Koningshoeven – La Trappe).
 
Các thầy tu chỉ sản xuất bia để có tiền làm… thầy tu, không tăng sản lượng theo thị trường, vì đối với họ việc tu hành mới là ưu tiên số một. Vận chuyển loại bia này rất khó khăn vì không được để chai bia nằm ngang hoặc xóc mạnh. Bia này rất “kén” người uống vì chỉ khi uống đúng cách mới có thể cảm nhận được nó và “ngon đến tận ngụm cuối cùng” (happy ending). Cũng giống như người Bỉ, người dân Hà Lan vẫn luôn tự hào về nghệ thuật nấu bia của họ, đặc biệt là loại bia thầy tu ở đất nước của họ mang tên La Trappe Quadrupel.
 
Bia La Trappe Quadrupel – Bia cho người sành điệu
 
Quadrupel là loại bia trứ danh của La Trappe, do chính những thầy tu dòng khổ hạnh Xi-tô tại Koningshoeven (Hà Lan) sản xuất. Trong các loại bia của La Trappe, Quadrupel là loại bia đặc biệt nhất, vì ngoài việc tiếp tục được lên men trong chai một thời gian, bia còn được ủ trong các thùng gỗ sồi. Đây cũng là loại bia nặng nhất của La Trappe, với độ cồn 10%. Khi được rót ra, bia có màu hổ phách và một lớp bọt kem mịn không quá dày nhưng giữ rất lâu trên miệng cốc.
La Trappe Quadrupel khiến cho người uống cảm nhận được hương vị ấm áp, tinh tế nhờ sự kết hợp hài hòa giữa vị đắng của hoa húp-lông, hương vị đậm đà và cảm giác êm gợi cảm hứng cho người uống. Nhưng ai đã từng uống La Trappe Quadrupel sẽ cảm nhận được một dung dịch màu hổ phách tỏa ra một thứ hương thơm quyến rũ của hoa húp-lông (hops) và mạch nha (malt), với một lớp bọt không quá mỏng, không quá dày, trắng ngà và mịn như kem. Là tổng hòa của vị ngòn ngọt, chua chua, dịu dịu, đăng đắng, tê tê lan tỏa trên đầu lưỡi, của hương sô-cô-la, mùi gỗ sồi, mùi nho, mùi mận, mùi vani xoắn xuýt với nhau. Cảm giác thực sự phấn khích khi được thưởng thức một loại bia ngon như một dòng điện chạy tỏa ra khắp cơ thể.

Bia La Trappe Blond
 
La Trappe Blond có màu vàng nhạt, trong, thuộc loại bia dễ uống. Quy trình nấu bia sử dụng hoa đã sấy và xử lý, tạo cho bia có vị mềm mại, dư vị hơi đắng với hương thơm mát. Bia Blonde có nồng độ 6,5%.
 
Bia La Trappe được nấu theo công thức truyền thống của các thày tu dòng Trappist ở  vùng Koningshoeven, Hà Lan sử dụng hoàn toàn các nguyên liệu tự nhiên từ lúa mạch đến các loại men bia, hoa bia. Nướcdùng để nấu bia cũng được lấy từ nguồn nước địa phương. Quá trình lên men được thực hiện với một loại men bia có phản ứng tốt nhất ở nhiệt độ18-20°C, đây là cách lên men được biết đến dưới khái niệm “lên men tốiđa”. Bia được đóng chai cùng với men sống và đường, cho phép bia tiếp tục lên men trong chai để tạo ra hương vị đặc trưng nhất.
 
Bia La Trappe Blond là loại bia vàng được llên men ở mức độ cao. Bia mang vị hoa quả tươi mát và phảng phất vị đắng nhờ sự đóng góp của nhiều loại hoa bia khác nhau.
 

Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp

Do niềm tin nội tâm của mình, các thầy tu tin rằng Thiên Chúa đã ban cho họ sứ mệnh tuyệt vời là chăm sóc sức khỏe con người và môi trường. Các thầy tu đã làm điều này trong nhiều thế kỷ và chúng tôi tiếp tục những nỗ lực của họ. Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp có sự kết nối chặt chẽ với La Trappe.

Trong tất cả các phòng ban của tổ chức, nhân viên nhận thức được giá trị và sức mạnh của con người và thiên nhiên. Bằng cách xử sự với con người và thiên nhiên một cách tôn trọng và sáng tạo, họ đóng góp cho một thế giới tốt đẹp hơn và khỏe mạnh hơn, còn đối với các thế hệ tương lai.

Trách nhiệm xã hội

Bởi vì La Trappe là một loại bia Trappist chính thức, một phần lợi nhuận của chúng tôi đi làm từ thiện. La Trappe hỗ trợ một vùng rất nghèo ở Uganda. Một tu viện Trappist đã được thành lập tại khu vực này. Các anh em của tu viện này chủ yếu là chuyên về nông nghiệp và chăn nuôi gia súc. Đó là cách họ giúp người dân địa phương xây dựng nền kinh tế của họ. Số tiền mà anh em hiện đang kiếm được sử dụng để cải tạo hai trường học địa phương và cung cấp cho họ nước uống sạch và an toàn.

Xưởng có mái che

Các Koningshoeven Brewery góp phần tích cực cho một xã hội bền vững và định hướng xã hội. Đó là lý do tại sao chúng tôi cũng làm việc với những người từ các Prins Heerlijk và nhóm Diamant: những người có khó khăn về học tập và / hoặc khuyết tật về tâm thần. Chúng tôi cung cấp cho họ cơ hội bằng cách cho phép họ làm vệ sinh, làm vườn và đóng gói công việc, làm việc trong các cơ sở ăn uống hoặc làm việc trong các cửa hàng của tu viện.

Lúa mạch từ khu vực

Chúng tôi cố gắng càng nhiều càng tốt để mua nguyên vật liệu trong khu vực của chúng tôi hoặc tại nguồn. Một phần lúa mạch ủ bia của chúng tôi là mua trong khu vực. Điều này giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển và đảm bảo kiểm soát tốt hơn về chất lượng. Ngoài ra, nhà máy bia của chúng tôi rất coi trọng tiếp xúc trực tiếp với người trồng.

Sản phẩm xanh

La Trappe là bia chính hãng và tinh khiết. Chúng tôi nấu bia chỉ với các sản phẩm tự nhiên và tái sử dụng phế liệu và chất thải của chúng tôi. Ví dụ, các nhà tu sử dụng loại lúa mạch để sản xuất bia, có chứa lượng chất xơ cao, để nướng bánh mì tại tiệm bánh của họ. Điều này giải thích tại sao bia Trappist Puur hữu cơ của chúng tôi được SKAL chứng nhận.

Skal là cơ quan kiểm tra đối với việc sản xuất hữu cơ ở Hà Lan.

Bia La Trappe - bia thầy tu Trappist

Hai giải vàng tại giải European Beer Star 2017


La Trappe Trappist đã giành hai giải vàng tại giải thưởng European Beer Star (ngôi sao bia châu Âu): đó là cuộc thi quốc tế danh giá với 2,151 nhãn bia tham dự. Một hội đồng giám khảo gồm 133 thành viên đã kiểm tra kỹ lưỡng các loại bia trong điều kiện không biết loại bia mình nếm là gì. Hội đồng đánh giá trên nhiều tiêu chí, trong đó có ấn tượng thị giác, bọt, mùi thơm, hương vị và các đặc trưng thương hiệu khác nhau. La Trappe Blond đã giành huy chương vàng trong hạng mục “Bia Ale vàng phong cách Bỉ”, và La Trappe Dubbel đã giành giải vàng trong hạng mục “bia Dubbel phong cách Bỉ”.

Sau khi giành chiến thắng trong World Beer Cup và  European Beer Star 2016, đây là giải thưởng danh giá thứ ba liên tiếp mà La Trappe Blond nhận được. Việc La Trappe Dubbel cũng giành giải vàng năm nay càng làm cho hãng bia thêm phần tự hào.

bia la trappe
 
 
SHARE
Messenger