Bia St-Feuillien (Bỉ)

Đồ Uống Nhập Khẩu 🍻🍷Beer & Wine Store

Phân phối, bán sỉ, bán lẻ toàn quốc 
🚚 Giao hàng miễn phí – 24/7
🏠135 Trần Hữu Tước, Đống Đa, Hà Nội

☎️0982 637 689 (sỉ) – 0936 388 831 (lẻ)- 0946 896 736 – 024 6329 2948

👨🏼‍💻Www.douongnhapkhau.comwww.thinhvang.com – Fanpage Đồ Uống Nhập Khẩu

 

Giới thiệu sản phẩm:

 

Đồ uống nhập khẩu lại một lần nữa đưa những người yêu bia đến với Vương quốc Bỉ, được mệnh danh là Vương quốc bia của Thế giới, nổi tiếng với nhiều dòng bia như Chimay, Duvel, Gulden Draak, Leffe, Stella Artois, bia sứ, … Và không thể không kể đến bia St-Feuillien với truyền thống lâu đời và nhiều dòng bia đã dạng phù hợp với từng nhu cầu của người uống. 

Mời các tham khảo những thông tin dưới đây để hiểu thêm về bia.

Lịch sử hình thành và phát triển của nhà máy bia

Năm 1125.

Những thầy tu trẻ tuổi thành lập tu viện Saint-Feuillien ở thị trấn Le Roeulx. Trước khi được phong thánh, Foillan (đây là tên tiếng Anh của ông) là một thầy tu người Ý đi truyền đạo ở vùng, nhưng ông bị giết hại ở đó vào một buổi thối tháng 10 năm 655.

Sau đó, nhiều người hành hương đến thăm viếng nơi ông qua đời. Vào mỗi buổi sáng, sương sớm nơi đây có màu đỏ máu.

Bảy thế kỷ tu viện trở nên thịnh vượng, đây không chỉ là nơi để cầu nguyện và học đạo mà còn là trung tâm của cách hoạt động kinh tế, hành chính và văn hóa. Giữa 30 – 40 thầy tu sống ở đây, xung quanh là các nông dân và các thương nhân, có một nhà sản xuất bia. năm 1796, giống như những địa điểm tôn giáo khác, tu viện bị lính Cách mạng Pháp tịch thu, nhưng may mắn là không lâu.

Năm 1873.

Nhà máy bia St-Feuillien do Stéphanie Friart,  thành lập, đó là dì của Benoît Dominique Friart. Lúc đó, bà điều hành nhà máy từ các cơ sở ở đầu thị trấn Le Roeulx, nấu các dòng bia nhẹ. Stéphanie giành được rất nhiều giải thưởng, đáng chú ý nhất là ở Triển lãm quốc tế Antwerp (Antwerp International Exhibition) năm 1894 và Triển lãm quốc tế về thực phẩm ở Geneva năm 1895.

Stéphanie Friart nhượng lại việc kinh doanh của mình cho cháu trai là Benoît Friart, năm 1929, Benoît Friart cũng mua một nhà máy khác ở trung tâm thị trấn. Các quy trình sản xuất được chuyển đến những tòa nhà hiện đại, nơi ngày nay vẫn là quê hương của hầu hết những trang thiết bị sản xuất.

Benoît Friart vẫn điều hành cả hai nhà máy cho đến năm 1939, các nhà máy sản xuất được một số dòng bia tiêu biểu như Grisette, Belge, Saison Triple Wallonne. Sau Thế chiến thứ hai, con trai út của ông là Benoît thay ông đảm nhiệm công việc kinh doanh, sản xuất của nhà máy.

Năm 1950.

Từ năm 1959 trở đi, nhà máy sản xuất thêm rất nhiều dòng bia, bao gồm các dòng pilsner, Rhodia và tất nhiên cả bia St-Feuillien nữa.

Năm 1969, họ sáng tạo bia mới St-Feuillien Cuvée de Noël, một trong những dòng bia Giáng Sinh đầu tiên ở Wallonia.

(Bia Giáng Sinh là dòng bia chỉ được sản xuất và dùng vào dịp Lễ Giáng Sinh)

Bia Giáng Sinh – một truyền thống được bảo tồn của Bỉ.

Philippe Voluer – nhà sáng lập của Bảo tàng bia Stenay (Beer Museum of Stenay in Lorraine, Pháp) mô tả:

“Bia Giáng Sinh luôn là một dòng bia mùa Đông, dày dặn hơn và đậm tính chất mạch nha hơn, sẫm màu và đặc sánh, mùi vị mạnh mẽ, xứng đáng là một dòng bia thưởng thức. Đây cũng là một thức uống bổ dưỡng, cũng có thể nói bia là một màn chắn bảo vệ khỏi thời tiết lạnh giá của mùa đông. Tuy nhiên, đối với những người hay uống bia, đây cũng là một dòng bia dùng cho lễ tiệc – một dòng bia mạnh, có thể cạnh tranh ngang với rượu.

Bia Giáng Sinh cũng là tuyệt phẩm của những nhà ủ bia hằng năm, đây chắc chắn là niềm tự hào và thích thú của họ. Bia cũng được xem là loại bia ngon nhất của năm, vậy nên bia chắc chắn là một thành công. Ở một số nhà máy bia, dòng bia Giáng Sinh luôn được các chuyên gia nấu bia kiểm tra rất kỹ lưỡng.

Một truyền thông lâu đời khác, đó là những nhà sản xuất bia sẽ tặng dòng bia đặc biệt này cho những khách hàng ‘xịn’ nhất của họ, hay có thể bán cho những khách hàng đó bằng giá của thứ bia họ hay mua. Đó chắc chắn là một động tác bán hàng thân thiện để đánh dấu ngày sinh của Chúa và chào mứng năm mói sắp đến. Trước khi có tên bia Giáng Sinh, bia luôn được gọi là ‘Bia đặc biệt’”

Năm 1986.

Từ năm 1986 đến 1988, những thiết bị sản xuất cũ được cải tiến lại.

bia St-Feuillien Triple đầu tiên của Bỉ được đóng trong chai sâm panh (Magnum 1.5 L, Jeroboam 3 L, Mathusalem 6 L, Salmanazar 9 L).

Năm 1993.

Từ năm 1993 đến 1998, các tòa nhà cũ được phục hồi. Sắp đặt lại nhà máy ủ bia và các phòng ủ men mới. Tiếp tục cải tiến, hiện đại hóa các trang thiết bị sản xuất.

Năm 2004.

Bia Grisette Fruits des Bois (Trái cây của rừng) được tạo ra.

Một di sản bia ở Hainaut.

Grisette là một dòng bia rất cổ của địa phương.

Vào đầu thế kỷ 20 ở Hainaut, mọi nhà máy bia nhỏ đều sản xuất bia hổ phách lên men mặt trên đựng trong thùng tô nô gỗ. Dòng bia này được gọi là ‘Grisette’. Một dòng bia đậm chất hoa bia, vị đắng của bia khá rõ ràng, và độ cồn cũng khá cao vào thời đó (6%). Ở nhà máy bia St-Feuillien, bia Grisette đầu tiên ra lò vào năm 1919. Giai đoạn 1900 đến 1950, khoảng 50 nhà máy bia Bỉ vẫn sản xuất bia Grisette, trong số đó, 42 nhà máy nằm ở Hainaut. Hầu hết các nhà máy bia này giờ đây không còn hoạt động nữa. Khu vực Grisette được sản xuất kéo dài từ Tournai đến Charleroi, và trung tâm của hành lang bia (dài 50 dặm và rộng 10 dặm) này là Thieusies ( Le Roeulx do được mở rộng). Bia Grisette được sản xuất liên tục cho đến ít nhất là năm 1940. Cái tên này tồn tại ở thập niên 1950, nhưng vì những tiêu chuẩn cũ, bia này không còn được sản xuất nữa và dòng bia truyền thống này biến mất.

Năm 2006.

Bắt đầu xây dựng địa điểm sản xuất mới , công việc này kéo dài cho đến tận năm 2008. Bia Saison của nhà máy St-Feuillien được ra mắt năm 2009.

Saison – dòng bia di sản

‘Bières de saison’ (seasonal beers) nghĩa là bia theo mùa, bia ‘Saison’ không liên quan đến một sự kiện cụ thể như bia Giáng Sinh, mà được dùng vào một mùa cụ thể trong năm – mùa nóng nực nhất : Mùa Hè. Do vậy, đây là một loại bia giải khát tuyệt vời, vừa tươi mát, vừa bổ dưỡng, làm cho những người làm việc đồng áng quên đi sự mệt mỏi. Bia có màu hổ phách, sẫm màu được dùng vào mùa hè.

Năm 2011.

St-Feuillien Grand Cru được sáng tạo.

Năm 2012.

Cho đến năm 2013, công ty vẫn tiếp tục công cuộc mở rộng quy mô: tăng công suất lên men và ủ chín, lắp đặt dây chuyền đóng thùng và xây dựng nhà nấu bia cao cấp.

Năm 2014.

Bia Car d’Or được sáng tạo ra và ra mắt, liên quan tới cuộc diễu hành nổi tiếng diễn ra ở Mons vào Chủ nhật của Chúa ba ngôi (Trinity) trong các lễ hội Doudou.

 

Giới thiệu các dòng bia St-Feuillien

 Bia St-Feuillien Vàng (Blonde) 

St-Feuillien Blonde – Đậm hương hoa bia 

Nồng độ cồn: 7,5% ABV

Dòng bia nhẹ này có màu vàng sáng với lớp bọt dày mà mịn. Bia rất thơm và có hương thơm của hoa bia tạo hương đặc biệt, không lẫn với bất kì hương thơm nào khác và thoang thoảng hương thơm trái cây (cam), có được từ những nguyên liệu sử dụng trong quy trình sản xuất. Nước bia đậm đà mà có vị đắng đặc trưng và vị mạch nha mạnh, gây ấn tượng mạnh mẽ với vị giác người uống. Tuy nhiên, hương vị nổi bật vẫn là vị khô nhẹ nhàng và hương vị của hoa bia. Tất cả những đặc điểm đó làm cho bia St-Feuillien Vàng trở thành một dòng bia tuyệt vời và dễ uống.

St-Feuillien Blonde đã giành được huy chương bạc tại Beer Awards ở Úc năm 2011 và 2012, trong danh mục 

của bia theo phong cách Ale Bỉ và Pháp. Nó đã được trao danh hiệu Best Abbey Pale Ale Thế giới, ở London, vào năm 2010.


Bia St-Feuillien Nâu (Brune Reserve) 

St-Feuillien Brune – Hương thơm mạnh mẽ

Nồng độ cồn: 8,5% ABV

Dòng bia nâu này có màu nâu ruby nổi bật với lớp bọt bia dày và lâu tan. Bia có hương thơm rất đặc trưng thể hiện qua những nguyên liệu được sử dụng trong sản xuất bia. Hương vị hoa quả có được từ quy trình lên men kết hợp hài hòa với vị cam thảo và caramen đậm đà. Nước bia đậm đà hương vị mạch nha. Vị đắng từ hoa bia hảo hạng và các loại mạch nha đặc biệt. Những nguyên liệu này mang đến cho bia St-Feuillien sắc nâu tối tuyệt đẹp, láng mịn của sô cô la. Bia tạo cho người uống nhiều cảm nhận khác nhau với vị đọng lại rất lâu và hương thơm mạnh mẽ, tạo cho ta một cảm giác lâng lâng bất tận.

 

Bia St-Feuillien Giáng Sinh (St-Feuillien Cuvee De Noel)

St-Feuillien Cuvée De Noël – Sự cân bằng hoàn hảo

Nồng độ cồn: 9% ABV

Bia có lớp bọt dày, nhẹ và lâu tan. Mạch nha rang tạo cho bia sắc nâu nhẹ tuyệt đẹp và hương thơm đậm đà. Các loại thảo mộc và nguyên liệu tạo hương mang đến cho bia hương thơm vô cùng cuốn hút. Nước bia ‘tròn đầy’ láng mịn có được nhờ có mạch nha caramen, trải qua quá trình lên men kĩ càng và bảo quản lạnh lâu. Bia Giáng Sinh có vị đắng tinh tế, đây là hương vị chủ đạo của dòng bia này,  rất hài hòa giữa các loại nguyên liệu khác nhau.

Bia St-Feuillien Tripel

St-Feuillien Triple – Tuyệt hảo cho những người sành điệu

Nồng độ cồn: 8,5% ABV

Bia có lớp bọt trắng, nhẹ và láng mịn. Màu hổ phách nhạt của bia rất đặc trưng có được từ nguyên liệu mạch nha. Hương thơm đậm đà vói sự kết hợp độc đáo giữa hoa bia tạo hương, các loại gia vị và chủng nấm men đặc trưng. Quy trình lên men lần hai diễn ra trong chai tạo cho bia hương thơm khác biệt. Bia St-Feuillien Tripel có vị rất mạnh và kéo dài nhờ có thời gian lưu trữ dài. Dù là thưởng thức như là một thức uống khai vị tươi mới vào ngày hè nóng bức hay vào những ngày đông giá lạnh, dòng bia Tripel này vẫn là một dòng bia tuyệt vời đối với những người sành bia.
 
Ly bia St-Fuillien
Mỗi dòng bia khác nhau nên được thưởng thức trong chính chiếc ly, chiếc cốc riêng của nó. Như vậy bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ những tinh hoa của bia. Không phải tự nhiên mà nhà máy lại thiết ra những chiếc ly bia riêng biệt cho từng dòng bia, bởi mỗi loại ly loại có một công dụng khác nhau đối với mỗi dòng bia. Chiếc ly chân cao của St-Feuillien với thiết kế miệng ly nhỏ lại giúp cho bia giữ được lớp bọt tuyệt đẹp, cuốn hút, và lâu tan.

 

SHARE
Messenger