Bia Tucher (Đức)

Tucher là dòng bia lager thơm ngon hảo hạng đến từ vùng Nuremberg nước Đức. Được coi là niềm tự hào của thành phố Nurnberg (với diện tích lớn thứ 2 cả vùng Bavaria chỉ sau Munich), sản phẩm bia Tucher đã giành được hàng chục huy chương vàng từ Bộ Nông Nghiệp Đức. 

Giới thiệu về bia Tucher

Lịch sử nhà máy bia Tucher

Nhà máy bia thành phố
Kể từ khoảng năm 1643, hội đồng thành phố, được bổ nhiệm bởi những người yêu nước, đã tự ủ bia lúa mì tại Heilig-Geist-Spital. Vào khoảng năm 1672, “Städtische Weizenbräuhaus”, một tòa nhà bằng đá sa thạch có đầu hồi ba tầng, được xây dựng ở Waizenstrasse trước đây – ngày nay là Karl-Grillenberger-Strasse 3 – và các hoạt động sản xuất bia bắt đầu. Năm 1672 cũng là ngày thành lập chính thức của nhà máy bia. [1]

Ban đầu, hai quan chức thành phố hoàng gia điều hành nhà máy sản xuất lúa mì dưới sự giám sát của cơ quan “Nội đồng”. Cơ quan phụ trách, cũng chịu trách nhiệm về quản lý tài chính, đã bị giải thể vào năm 1800 và quyền hạn của Rentkammer và thẩm phán được trao lại. [1]

Nhà máy bia hoàng gia
Với sự trung gian hóa Nuremberg của Vương quốc Bavaria vào năm 1806, nhà máy bia được tiếp tục gọi là “Nhà máy bia Hoàng gia”. Kể từ khi tiêu thụ bia lúa mì giảm, sản xuất được chuyển sang bia nâu và việc vận chuyển bia được đẩy nhanh.

Nhà máy bia Baron von Tucher’sche
Vương quốc Bavaria đã bán Nhà máy bia Hoàng gia cho Quỹ Tiến sĩ Lorenz Tucher vào năm 1855. Tucher von Simmelsdorf đã đổi tên nhà máy bia thành “Nhà máy bia Freiherrlich von Tucher’sche” và từ đó đóng dấu nhãn hiệu với tên Mohrenkopf, được lấy từ quốc huy của gia đình Tucher. [2]

Nhà máy bia đã trở thành một trong những nhà máy bia xuất khẩu lớn nhất vượt ra ngoài biên giới của Nuremberg. Sau khi chuyển sang hoạt động bằng hơi nước vào năm 1855, tốc độ tăng trưởng nhanh chóng bắt đầu, điều này cũng nhanh chóng thể hiện rõ trong việc xuất khẩu sang các khu vực bên ngoài Bavaria. Năm 1875, khoảng 2/3 doanh số bán bia trên toàn thế giới.

Baron von Tucher’sche Brewery AG

Chia sẻ hơn 1000 dấu hiệu của Nhà máy bia Baron von Tucher’schen AG vào ngày 18 tháng 5 năm 1906
Vào khoảng năm 1890, một nhà máy bia mới được xây dựng trên khu đất vườn Tucher’schen (Lange Gasse 20). Năm 1898 công ty được chuyển đổi thành công ty cổ phần với tên gọi Freiherrlich von Tucher’sche Brewery AG. Để tham gia Triển lãm Thế giới Paris năm 1900, các giải thưởng sau được đề cập trong danh mục triển lãm [3]:

1882 Nuremberg: huy chương vàng
1883 Amsterdam: huy chương vàng
Doanh thu năm 1893: huy chương vàng
1893 Chicago: Huy chương vàng (Hội chợ thế giới năm 1893)
1895 Teplitz: huy chương vàng
1896 Nuremberg: huy chương vàng
1897 Leipzig: Huy chương vàng (Triển lãm công nghiệp và thương mại Saxon-Thuringian)
Năm 1906 nó hợp nhất với Nürnberger Aktienbrauerei, trước đây là Heinrich Henninger trên Bayreuther Straße. Tòa nhà nhà máy bia thành phố được bán vào năm 1913 cho thành phố Nuremberg, được sử dụng như một tòa nhà hành chính cho đến khi nó bị phá hủy trong Thế chiến thứ hai.

Brau AG

Khăn Siechen Tafel
Năm 1966 “Nhà máy bia Freiherrlich von Tucher’sche AG” hợp nhất với “Brauhaus Nürnberg J.G. Reif AG ”thành“ Brau AG ”và di dời toàn bộ nhà máy bia đến tòa nhà của nhà máy bia Nuremberg trước đây trên Schillerplatz. Nhóm Henninger-Reemtsma nắm giữ phần lớn cổ phần.

Sau khi hợp nhất với “Nhà máy bia J.G. Reif, Nürnberg ”(nhà sản xuất“ bia Siechen ”nổi tiếng) trở thành Tucher-Siechen.

Bất động sản và các tòa nhà tại Langen Gasse 20 đã được bán. Một tòa nhà mới cho Khoa Kinh tế và Khoa học Xã hội tại Đại học Friedrich-Alexander Erlangen-Nuremberg được xây dựng ở đó vào năm 1972. Các bộ phận của Tucherkeller đã được chuyển đổi thành boongke trong Chiến tranh Lạnh.

Năm 1980 hoặc 1982 Brauhaus Hirschberg J. B. Prinstner từ Beilngries được tiếp quản bởi Brau AG.

Tucher Bräu AG
Năm 1985, tập đoàn Rosenheim March tiếp quản phần lớn cổ phần và đổi tên Brau AG thành “Tucher Bräu AG”.

Tucher Bräu GmbH & Co. KG

Bardentreffen tại thị trường chính của Nuremberg, 2008
Doanh nhân sản xuất bia ở Munich, Hans Inselkammer đã mua lại phần lớn cổ phần của Tucher Bräu AG từ Tập đoàn March mất khả năng thanh toán vào năm 1994, sáp nhập với Patrizier Bräu AG (trước đây là một phần của Tập đoàn Schickedanz) và chuyển công ty thành một nhà máy bia tư nhân bằng cách tách ngành kinh doanh bia đang hoạt động khỏi tập đoàn cổ phần. xung quanh. Năm 1997, Hasen-Bräu nhượng lại quyền điều hành cho Tucher Bräu và là một phần của công ty kể từ đó. Kết quả của việc sáp nhập, tất cả năm nhà máy bia Fürth truyền thống (Humbser, Grüner, Geismann, Bergbräu và Evora & Meyer) đã hợp nhất thành Tucher thông qua nhiều đường vòng khác nhau.

Kể từ đó, các loại bia đã được sản xuất tại các nhà máy bia sau đây: Fürth, Schwabacher Straße (trước đây là nhà máy bia Joh.Humbser, sau này là Humbser-Geismann) – Nuremberg, Bärenschanzstraße (nhà máy bia Lederer) – Zirndorf (nhà máy bia Zirndorf) – Nuremberg, Schillerst . Việc bán hàng đã được thực hiện từ trung tâm hậu cần trên Kênh Chính-Danube ở Fürth-Süd kể từ năm 1998.

Jannik Inselkammer là giám đốc điều hành từ năm 1997, và Fred Höfler và Martin Leibhard từ năm 2003.

Năm 2001, một đường ống dẫn bia đã được đưa vào hoạt động từ nhà máy bia ở Schwabacher Strasse đến trung tâm hậu cần ở khu công nghiệp phía nam Fürth. Bia đã chảy trực tiếp kể từ đó

SHARE