Giống nho và rượu vang Cabernet Sauvignon

Nhiều người coi Cabernet Sauvignon là nữ hoàng của các loài nho. Nó được công nhận rộng rãi, có khả năng sản xuất rượu vang đẳng cấp thế giới ở nhiều vùng rượu vang khác nhau và khá dễ trồng. Loại nho này thực sự là kết quả của sự giao thoa tự nhiên giữa hai giống nho bản địa của vùng Bordeaux, Pháp: Cabernet Franc và Sauvignon Blanc.

Thông tin chung về giống nho Cabernet Sauvignon

 • Xuất xứ: Bordeaux, Pháp.
 • Điều kiện phát triển: Được trồng ở hầu hết các mọi điều kiện phát triển có thể, mặc dù các loại rượu vang tốt nhất được trồng ở vùng khí hậu ôn đới đến ấm áp.
 • Độ axit: Thấp đến trung bình.
 • Màu sắc: Đậm
 • Tannin: Cao.
 • Phong cách: Rượu vang khô để bàn.
 • Hương vị: Quả lý chua đen, mận, anh đào đen, bạc hà, ớt chuông, tuyết tùng, vani.

Đặc tính giống nho

Các loại rượu vang sản xuất dựa trên giống nho Cabernet Sauvignon thường có đặc điểm: mạnh mẽ và phức tạp. Loại nho này có vỏ rất dày, dẫn đến rượu vang có nồng độ tanin cao và sắc tố gần như mờ đục. Ngoài ra nó thường sở hữu vị trái cây sẫm màu mà nó có được từ nguồn gốc Cabernet Franc, cũng như hương thảo mộc và thực vật có được từ Sauvignon Blanc. Các loại rượu vang được sản xuất từ ​​Cabernet Sauvignon thường được ủ trong thời gian dài, vì chất tanin từ từ mềm ra và đạt được độ phức tạp cao hơn.

Giống nho Cabernet Sauvignon

Kết hợp với các giống nho khác là điều khá phổ biến khi sử dụng Cabernet Sauvignon. Phổ biến nhất khi kết hợp cùng giống nho Merlot sẽ làm mềm mại hơn sự nam tính và gai góc của giống nho này. Khi được sử dụng với lượng nhỏ hơn để kết hợp với các giống nho khác, Cabernet Sauvignon có tác dụng tăng thêm hượng vị đậm đà cho rượu vang đó.

Phong cách rượu vang Cabernet Sauvignon ở các vùng đất khác nhau

France

Mặc dù nguồn cuối cùng của Cabernet Sauvignon có thể được tranh luận, khu vực quan trọng nhất trên thế giới đối với loại nho này trong lịch sử là quê hương bản địa của nó ở Bordeaux, Pháp. Ở Bờ trái của Bordeaux, nó tìm thấy sự kết hợp hoàn hảo giữa khí hậu ôn hòa và đất sỏi thoát nước tốt. Tại đây, Cabernet Sauvignon đóng vai chính trong một số loại rượu vang nổi tiếng nhất được sản xuất trên Trái đất. Merlot và các loại nho pha trộn khác được thêm vào để làm mềm chúng như đã đề cập ở trên, nhưng cấu trúc và sức mạnh của Cabernet Sauvignon thúc đẩy những loại rượu này. Ở Bờ phải của Bordeaux, loại nho này thường được thêm vào các loại rượu vang làm từ Merlot để tạo ra tannin và cấu trúc.

California

Cabernet Sauvignon là loại nho đã làm nên danh tiếng cho ngành sản xuất rượu vang của California và là giống nho làm rượu vang đỏ được trồng rộng rãi nhất ở bang đó ngày nay. California Cabernet Sauvignon từ những tên gọi hàng đầu có khả năng tập trung cao độ, đầy đủ tannin và trái cây phong phú. Nhiều nhà sản xuất ở California pha trộn một lượng nhỏ các giống nho khác vào rượu vang làm từ Cabernet Sauvignon của họ (đặc biệt là Merlot) theo cách tương tự như các nhà sản xuất rượu vang ở Bordeaux. Mặc dù không được biết đến nhiều nhưng loại nho này cũng chịu trách nhiệm tạo ra các loại rượu vang quan trọng nhất của Bang Washington. Khí hậu ôn hòa ở phía đông Washington là nơi lý tưởng cho loại nho này và phong cách giống với phong cách của Bordeaux hơn là California có thể được sản xuất ở đó.

Chile

Ở những vùng rượu vang hàng đầu của Chile, Cabernet Sauvignon ban đầu được trồng bởi những nhà sản xuất rượu vang người Pháp được cấy ghép để cố gắng tái tạo các loại rượu vang của quê hương họ. Mặc dù thường đơn giản và mềm mại, Cabernet Sauvignon có thể tạo ra những loại rượu vang đậm đà và mạnh mẽ ở Chile. Argentina cũng đã đi theo sự dẫn dắt của nước láng giềng Nam Mỹ và phát triển một lượng đáng kể Cabernet Sauvignon tốt và thường là tuyệt vời. Các khu vực khác để sản xuất Cabernet Sauvignon chất lượng bao gồm các khu vực của Úc, Nam Phi, New Zealand và Nam Pháp.

Ý

Mặc dù Ý là một quốc gia sản xuất rượu vang cực kỳ truyền thống với hàng ngàn giống nho bản địa, Cabernet Sauvignon cũng đã tìm thấy một ngôi nhà ở đó. Ở Tuscany, loại nho này từ lâu đã được sử dụng với tỷ lệ nhỏ trong các loại rượu vang có nguồn gốc từ Sangiovese để tăng thêm cấu trúc và độ đậm đà, đặc biệt là ở Chianti và Chianti Classico. Nhận thấy chất lượng của Cabernet Sauvignon và tiềm năng của nó trong khu vực, các nhà sản xuất rượu đã sử dụng loại nho này để dẫn đầu cuộc cách mạng siêu Tuscan vào những năm 1970 và 1980, và hiện nay nó thường được sử dụng làm loại nho chính trong nhiều loại rượu vang phi truyền thống này.

Đồ Uống Nhập Khẩu – Rượu Vang Nguyên Thịnh 
Địa chỉ:

 • 135 Trần Hữu Tước, Đống Đa, Hà Nội
 • 33 Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 33 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • 20 đường C18, Tân Bình, Tp.HCM

Điện thoại:
0982 637 689 (sỉ) – 0936 388 831 (lẻ) – 0946 896 736 – 024 6329 2948
Websites:
https://douongnhapkhau.com
https://thinhvang.com
Facebook fanpage: Đồ Uống Nhập Khẩu

SHARE