Các giống nho nổi tiếng vùng Burgundy

Các nhà sản xuất rượu vang của Burgundy sản xuất hầu hết tất cả các loại rượu vang của họ chỉ từ một loại nho đỏ và một loại nho trắng để thể hiện sự phức tạp của vùng: Pinot Noir và Chardonnay. Mặc dù đây là hai loại nho duy nhất được sử dụng trong các loại rượu vang chất lượng hàng đầu của Burgundy, nhưng cũng có hai loại nho nhỏ khác được trồng với số lượng nhỏ trong vùng là Aligoté và Gamay.

Giống nho Chardonnay vùng Burgundy

Burgundy là quê hương của giống nho Chardonnay và không có vùng nào tốt hơn trên trái đất để sản xuất rượu vang làm từ Chardonnay chất lượng cao. Ở Burgundy, Chardonnay chủ yếu được trồng ở những vườn nho mát mẻ hơn, nơi nho đỏ sẽ không chín đủ nhanh. Đây là loại nho trắng duy nhất được phép sản xuất rượu vang trắng từ Burgundy

Nho Chardonnay

Giống nho Chardonnay 

Giống nho Chardonnay ở Burgundy thường thể hiện cốt lõi vững chắc của tính axit và khoáng chất. Những loại rượu vang trắng này có thể phức tạp, nồng nàn và cực kỳ chính xác, là một trong những loại rượu vang kết hợp đồ ăn ngon nhất thế giới.

Giống nho Pinot Noir vùng Burgundy

Pinot Noir là loại nho quan trọng nhất của Burgundy và là nhà sản xuất rượu vang đỏ cực kỳ phức tạp. Burgundy là nơi sản sinh ra Pinot Noir, và mặc dù ngày nay nó được trồng ở một số vùng trên thế giới, nhưng Pinot Noir vẫn phát huy tốt nhất trên đất bản địa. Đây là loại nho duy nhất được phép sử dụng trong các loại rượu vang đỏ chất lượng hàng đầu của Burgundy, nơi nho Pinot Noir tạo ra các loại rượu vang đỏ quyến rũ và phức tạp, có sự cân bằng giữa cảm giác mềm mượt trong miệng, hương thơm nồng nàn, độ chua dễ chịu, quả mọng đỏ, vị mặn của đất, và cấu trúc cay.

Giống nho Pinot Noir

Giống nho Pinot Noir

Các giống nho đáng chú ý khác vùng Burgundy

ALIGOTÉ Một loại nho trắng tạo ra rượu vang nhẹ, khô, thường thiếu độ phức tạp. Khu vực sản xuất Aligoté hàng đầu là làng Bouzeron ở Côte Chalonnaise.

Giống nho Aligote

Giống nho ALIGOTÉ

GAMAY Loại nho đỏ chính của Beaujolais, Gamay cũng được trồng ở một số vùng của Burgundy. Loại nho này tạo ra rượu vang mềm, có hương trái cây và được trộn với Pinot Noir để tạo ra loại rượu vang gọi là passe-tout-grains.

Giống nho Gamay

Giống nho GAMAY

 

Đồ Uống Nhập Khẩu – Rượu Vang Nguyên Thịnh 
Địa chỉ:

  • 135 Trần Hữu Tước, Đống Đa, Hà Nội
  • 33 Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội
  • 33 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • 20 đường C18, Tân Bình, Tp.HCM

Điện thoại:
0982 637 689 (sỉ) – 0936 388 831 (lẻ) – 0946 896 736 – 024 6329 2948
Websites:
https://douongnhapkhau.com
https://thinhvang.com
Facebook fanpage: Đồ Uống Nhập Khẩu

SHARE