Giống nho Riesling và rượu vang Riesling

Nho Riesling được coi là tắc kè hoa của thế giới sản xuất rượu vang vì khả năng chuyển dịch thổ nhưỡng và thay đổi các đặc điểm dựa trên nơi nó được trồng. Chất lượng này, cùng với đặc tính tự nhiên của nho, khiến nó trở thành loại rượu được nhiều chuyên gia yêu thích.

Thông tin chung về giống nho Riesling

 • Tên gọi khác: Johannisberg Riesling và White Riesling (một số nơi của Hoa Kỳ).
 • Xuất xứ: Đức
 • Điều kiện phát triển ưa thích: Tốt nhất ở vùng khí hậu mát mẻ đến lạnh.
 • Độ sánh đậm: Có nhiều loại: từ rất nhẹ cho đến rất đậm đặc và cực kỳ ngọt (khi làm rượu tráng miệng).
 • Độ axit: Rất cao.
 • Phong cách: Hầu hết rượu vang có xu hướng khô đến hơi ngọt, vì nhiều nhà sản xuất rượu thêm một chút vị ngọt để che giấu tính axit cao của nho. Tuy nhiên, trong một số điều kiện nhất định, nó có thể được làm thành rượu vang tráng miệng có độ ngọt cực cao.
 • Chế độ lão hóa: Hầu như luôn được lão hóa bằng thép không gỉ và không có đặc tính của gỗ sồi.
 • Mô tả hương vị: Riesling là một loại nho chuyển dịch khủng bố rất hiệu quả, do đó nó không có các đặc điểm giống nhất quán—nó có thể từ nhiều khoáng chất đến tươi tốt và trái cây, tùy thuộc vào điều kiện trồng trọt. Nếu có bất kỳ sự khái quát hóa nào có thể được đưa ra: Rieslings trẻ hơn có xu hướng thể hiện đặc tính của hoa, trong khi Rieslings lâu năm có xu hướng thể hiện hương mật ong và xăng (xăng).

Giống nho Riesling

Tìm hiểu về rượu vang Riesling

Đặc tính chung của nho

Về mặt phong cách, Rieslings cũng có thể rất đa dạng—ngọt hoặc khô, hơi sủi bọt, làm rượu để bàn hoặc rượu tráng miệng. Đây là một trong số ít giống nho có thể sản xuất cả rượu vang ngọt và rượu vang khô đẳng cấp thế giới. Một đặc điểm luôn hiện diện ở Riesling—bất kể nó được trồng ở đâu hay phong cách sản xuất ra nó — tính axit là đặc điểm cốt lõi của nó.

Giống nho Riesling

Nho Riesling ở Đức

Riesling có nguồn gốc từ Đức hơn năm trăm năm trước và nhiều loại rượu Riesling ngon nhất vẫn được sản xuất ở đó. Trong khí hậu mát mẻ của Đức, nho Riesling có thể tạo ra những loại rượu vang siêu nhẹ, khô với độ chua xuyên thấu. Khi điều kiện khí hậu phù hợp, chúng có khả năng tạo ra những loại rượu vang thu hoạch muộn đậm đà hơn, và trong một số trường hợp, những loại rượu vang tráng miệng cực kỳ ngon có độ axit cân bằng.

Nho Riesling ở Pháp

Rieslings ngon nhất được sản xuất bên ngoài nước Đức được cho là những loại được sản xuất ở vùng rượu vang Alsace của Pháp. Nằm dọc theo biên giới Đức (trên thực tế, Alsace từng là một phần của Đức), Alsace là quê hương của hầu hết các loại rượu Rieslings khô, đậm đà hơn so với rượu ở Đức.

Nho Riesling ở các vùng khác

Bên cạnh Alsace, một số vùng rượu vang có khí hậu mát mẻ khác ở Châu Âu trồng nho Riesling, nổi bật nhất là Áo. Bên ngoài châu Âu, Riesling khá phổ biến ở các vùng rượu vang mát hơn. Rieslings chất lượng hàng đầu được sản xuất ở các khu vực mát mẻ hơn của California, Bang Washington, Bang New York, Úc, New Zealand và Canada. Phong cách nổi bật ở những khu vực này là trái cây và khô, mặc dù phong cách bán ngọt và tráng miệng cũng có thể được sản xuất.


Đồ Uống Nhập Khẩu – Rượu Vang Nguyên Thịnh 
Địa chỉ:

 • 135 Trần Hữu Tước, Đống Đa, Hà Nội
 • 33 Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 33 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • 20 đường C18, Tân Bình, Tp.HCM

Điện thoại:
0982 637 689 (sỉ) – 0936 388 831 (lẻ) – 0946 896 736 – 024 6329 2948
Websites:
https://douongnhapkhau.com
https://thinhvang.com
Facebook fanpage: Đồ Uống Nhập Khẩu

SHARE