Giống nho Primitivo và rượu vang Primitivo

Nếu bạn đã nghe nói về Zinfandel, thì bạn (có thể vô tình biết) về người anh em song sinh của nó có tên là Primitivo. Primitivo đã tồn tại lâu hơn nhưng ít được công chúng biết đến hơn so với giống nho Zinfandel.

Nguồn gốc

Trước đây nho Primitivo được trồng ở vùng Puglia, Ý nhưng nó được trồng ở Croatia vào khoảng những năm 1700. Giống nho này ít được chú ý cho đến khi vào đầu thế kỷ 19, Zinfandel đã xuất hiện ở Mỹ và gây được tiếng vang lớn.

Primitivo

Có rất nhiều bất đồng về cách nho đến được bờ biển của chúng ta nhưng gần đây người ta đã xác nhận rằng chúng hoàn toàn giống nhau. Mặc dù chúng có vẻ giống với người uống bình thường, nhưng khẩu vị được đào tạo có thể cảm nhận được sự khác biệt.

Loại nho hiện được trồng ở Puglia, Ý có tên chính thức là Primitivo và là một loại nho đỏ đẹp mắt. Chúng có vị đậm đà và tannic với hương đất và hương trái cây như dâu tây và dâu đen.

Các khu vực nổi tiếng trồng nho Primitivo

Primitivo di Manduria DOC

Primitivo di Manduria DOC được biết đến rộng rãi nhất và thường được tìm thấy nhiều nhất. Chúng thành công trên đất giàu sắt và có xu hướng cho nhiều trái hơn.

rượu vang primitivo

Primitivo di Manduria Dolce Naturale DOCG

là phân loại rượu vang ngọt của vùng Manduria nổi tiếng. Chúng thường được thu hoạch muộn và có được vị ngọt đậm đà hấp dẫn từ quy trình Appassimento, trong đó nho được sấy khô để giữ được vị ngọt.

Gioia del Colle DOC

Gioia del Colle DOC nằm gần hơn về phía đông nam của Puglia và có khí hậu ấm áp hơn. Điều này dẫn đến khu vực này sản xuất ra một loại rượu khá mạnh mẽ và có hàm lượng tannic cao hơn so với Mandurian Primitivo.

rượu vang Primitivo

Salento IGT, hoặc Indicazione Geografica Tipica

có nghĩa là nho có thể được làm thành bất kỳ loại rượu nào trên khắp nước Ý mà không có sự hạn chế của DOC hoặc DOCG. Loại nho Primitivo này có xu hướng được sử dụng trong các loại hỗn hợp, đặc biệt là những loại muốn sử dụng hơn 15% loại nho khác.

Đặc tính

Mặc dù có một chút lịch sử đầy kịch tính, nhưng Primitivo là một loại nho quý giá. Màu đỏ đậm và đặc tính đậm đà khiến nó có thể uống được quanh năm, đặc biệt nếu bạn đã là người yêu thích rượu vang Ý. Chất lượng tannic cao tạo nên sự kết hợp tuyệt vời cho những bữa tiệc thịt và rau thịnh soạn, đồng thời sẽ giữ cho bạn khá ấm áp trong mùa đông.

Video giới thiệu về nho Primitivo & Zinfandel

 

Đồ Uống Nhập Khẩu – Rượu Vang Nguyên Thịnh 
Địa chỉ:

  • 135 Trần Hữu Tước, Đống Đa, Hà Nội
  • 33 Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội
  • 33 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • 20 đường C18, Tân Bình, Tp.HCM

Điện thoại:
0982 637 689 (sỉ) – 0936 388 831 (lẻ) – 0946 896 736 – 024 6329 2948
Websites:
https://douongnhapkhau.com
https://thinhvang.com
Facebook fanpage: Đồ Uống Nhập Khẩu

SHARE