Kết hợp rượu vang với đồ ăn ngọt và cay

Việc kết hợp rượu vang đồ ăn ngọt và cay nghe có vẻ phức tạp, nhưng một khi bạn biết một số quy tắc chính thì bạn sẽ mạnh dạn kết hợp rượu vang với những món ăn khó nhằn nhất của mình như một chuyên gia tuyệt đối!

Kết hợp rượu vang với đồ ăn cay

Có thể khó để chọn một loại rượu đi kèm với đồ ăn cay. Điều này là do độ cay trong một món ăn không phải là thứ chúng ta nếm được mà là thứ chúng ta cảm nhận được. Ớt jalapeño nóng vì nó gây kích ứng vật lý trên bề mặt lưỡi. Khi kết hợp rượu vang với các món ăn cay, bạn luôn cần tính đến điều này. Cách thử tốt nhất của bạn với các món ăn cay là kết hợp chúng với một loại rượu hơi ngọt. Vị ngọt trong rượu sẽ làm dịu bớt độ nóng của món ăn và làm tăng hương vị của món ăn.
Các loại rượu nên tránh dùng với các món ăn cay là những loại rượu cũng gây kích ứng bề mặt lưỡi. Tannin là một thành phần của rượu vang đỏ gây kích ứng các mô mềm trong miệng, gây cảm giác khô miệng. Thêm sự kích thích này vào sự kích thích do thức ăn cay gây ra sẽ thực sự làm cho thức ăn nóng hơn và rượu có nhiều tannic hơn. Tránh xa những cánh nóng nguyên tử bằng một ly Cabernet Sauvignon!                                                                                                                                                                                    Rượu vang kết hợp vị cay

Kết hợp rượu vang với đồ ăn ngọt

Nghĩ lại cuộc thảo luận trước đây của chúng ta về kem đánh răng và nước cam, bạn cần cẩn thận khi kết hợp rượu vang với đồ ăn ngọt. Nguyên tắc ngón tay cái đơn giản là luôn đảm bảo rằng loại rượu bạn dùng kèm với món tráng miệng ngọt hơn chính món tráng miệng đó.

Hầu hết các loại rượu vang ngọt đều có nồng độ axit rất cao để cân bằng vị ngọt của chúng. Nếu vị ngọt đó bị loại bỏ khỏi rượu, tất cả những gì sẽ thể hiện là độ chua thô, rõ rệt. Bằng cách đảm bảo rằng rượu tráng miệng của bạn ngọt hơn món tráng miệng của bạn, bạn đảm bảo rằng rượu sẽ giữ được vị ngọt tự nhiên và bổ sung cho món ăn, thay vì biến thành axit trong pin.

Kết hợp vang và đồ ngọt

 

Đồ Uống Nhập Khẩu – Rượu Vang Nguyên Thịnh 
Địa chỉ:

  • 135 Trần Hữu Tước, Đống Đa, Hà Nội
  • 33 Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội
  • 33 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • 20 đường C18, Tân Bình, Tp.HCM

Điện thoại:
0982 637 689 (sỉ) – 0936 388 831 (lẻ) – 0946 896 736 – 024 6329 2948
Websites:
https://douongnhapkhau.com
https://thinhvang.com
Facebook fanpage: Đồ Uống Nhập Khẩu

SHARE