bia-khong-gian

Bia không gian Vostok 4 Pines

 

Say sưa bên ngoài vũ trụ có thể không phải là một ý tưởng hay. Thế nhưng, có lẽ ít người biết rằng, môi trường không trọng lực bên ngoài không gian không cho phép chúng ta uống bia hay bất kỳ loại chất lỏng thông thường nào. Nhưng may mắn là người Úc đã giải quyết vấn đề này – và họ đã phát triển một loại bia có thể được thưởng thức trong không gian.

Hãng bia 4 Pines, có trụ sở tại New South Wales, Australia, đã hợp tác với Saber Astronautics, cũng có văn phòng tại Úc, trong một chương trình có tên gọi là Vostok Space Beer (Bia Không Gian Vostok), một loại bia có nồng độ cacbonat thấp. Rõ ràng, khoa học phức tạp đã được sử dụng để khiến cho bọt trong bia có vị ngon và có thể uống được. Nhóm nghiên cứu đã giải quyết được vấn đề này và họ đã thử nghiệm trong môi trường không trọng lực – với một loại bia nâu phong cách Ireland mà họ gọi là bia nâu 4 Pines Vostok. Cả hai công ty đều cho biết vị của bia rất ngon ngay cả khi bạn thưởng thức trên trái đất này.

Sự hợp tác nghiên cứu này đã được thực hiện trong tám năm nay, và nhóm nghiên cứu hài lòng với loại bia của họ. Họ đã đăng trên Indiegogo, một trang kêu gọi vốn cộng đồng nổi tiếng, để gây quỹ nhằm sản xuất loại bia không gian đầu tiên trên thế giới với số lượng lớn. Thế nên, nó sẽ có sẵn tại Hoa Kỳ nếu các phi hành gia muốn đưa nó lên khỏi mặt đất. Vì vậy, các đại gia, hãy quyên góp đi nhé.

Công ty cũng đã phát triển một số loại chai phù hợp cho phép bạn uống bia trong điều kiện không trọng lực. Một sản phẩm trông khá thông minh. Và hiện tại công ty thậm chí còn tặng một chuyến đi miễn phí hoàn toàn lên không gian thông qua con tàu Parabolic Zero-G để thưởng thức bia.

(Theo Stephen Hennessey)

SHARE
Messenger