Giống nho Pinot Gris và rượu vang Pinot Gris

Nho Pinot Grigio (Pinot Gris) là giống nho đỏ đậm màu duy nhất có thể làm rượu vang trắng – một giống nho biến thể của nho Pinot Noir. Nó thường được mệnh danh là giống nho đa phong cách. 

Thông tin chung về giống nho Pinot Gris (hay Pinot Grigio)

 • Tên gọi khác: Rülander (Đức/Áo).
 • Xuất xứ: Burgundy, Pháp.
 • Điều kiện phát triển ưa thích: Tốt nhất ở vùng khí hậu ôn đới đến mát mẻ.
 • Độ sánh đậm: Nhẹ đến trung bình.
 • Độ axit: Trung bình đến cao.
 • Phong cách: Hầu hết được sản xuất thành rượu vang khô để bàn.
 • Chế độ lão hóa: Rượu vang có nhãn Pinot Gris sẽ sử dụng-đồng minh được ủ trong thùng gỗ sồi, trong khi những loại có nhãn Pinot Grigio hầu như luôn được ủ trong thùng thép không gỉ hoặc trung tính.
 • Mô tả hương vị: Pinot Gris có hương vị của táo chín, đào, hạnh nhân, kem; Pinot Grigio: táo xanh, cam quýt, khoáng chất và gia vị.
Pinot Gris

Pinot Gris hay Pinot Grigio là giống nho đỏ đậm màu duy nhất có thể làm rượu vang trắng.

Tìm hiểu về rượu vang Pinot Gris

Đặc tính chung của nho

Mặc dù Pinot Gris và Pinot Grigio là hai tên gọi của cùng một loại nho, nhưng có xu hướng khác biệt lớn về phong cách tùy thuộc vào cách dán nhãn rượu. Pinot Gris là tên tiếng Pháp của giống nho (Pinot Gris có nghĩa là “Pinot xám”), và phong cách sản xuất loại rượu này của Pháp tạo ra những loại rượu trắng tròn, có vị trung bình, ủ bằng gỗ sồi. Pinot Grigio là tên tiếng Ý của giống nho này (grigio là từ tiếng Ý có nghĩa là màu xám), và Pinot Grigio kiểu Ý có xu hướng giòn hơn và có độ chua cao hơn, đồng thời không bao giờ được ủ trong gỗ sồi. Phần lớn, các nhà sản xuất rượu trên khắp thế giới sẽ dán nhãn rượu vang của họ là Pinot Gris hoặc Pinot Grigio dựa trên phong cách mà họ mô phỏng.

Pinot Gris/Grigio là một loại đột biến gen của giống nho Pinot Noir vỏ đỏ, mặc dù nó hầu như luôn được sản xuất thành rượu vang trắng (có một số ít rượu vang hồng được sản xuất). Trong vườn nho, bản thân nho có thể có màu từ xanh lục đến tím đậm, ngay cả trên cùng một cây nho! Do các mức độ sắc tố khác nhau này, các nhà sản xuất rượu vang sản xuất rượu vang trắng từ giống bằng cách loại bỏ vỏ trước khi lên men.

Giống nho Pinot Gris

Pinot Gris/Grigio là một loại đột biến gen của giống nho Pinot Noir vỏ đỏ.

Nguồn gốc của Nho Pinot Gris

Nho có nguồn gốc từ Burgundy, nhưng nó không còn được trồng ở đó nữa; Alsace thực sự là khu vực quan trọng nhất của Pháp đối với Pinot Gris ngày nay. Alsace là quê hương của phong cách nho Pinot Gris cổ điển, đây cũng là phong cách được lựa chọn ở Đức, Oregon và hầu hết các nhà sản xuất ở California. Phong cách Pinot Grigio cổ điển bắt nguồn từ vùng đông bắc nước Ý trong khu vực Tre Venezie (ba vùng lân cận của Veneto, Trentino-Alto Adige và Friuli-Venezia Giulia). Pinot Grigio của Ý là loại rượu nhập khẩu phổ biến nhất được bán ở Hoa Kỳ hiện nay.

Đồ Uống Nhập Khẩu – Rượu Vang Nguyên Thịnh 
Địa chỉ:

 • 135 Trần Hữu Tước, Đống Đa, Hà Nội
 • 33 Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 33 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • 20 đường C18, Tân Bình, Tp.HCM

Điện thoại:
0982 637 689 (sỉ) – 0936 388 831 (lẻ) – 0946 896 736 – 024 6329 2948
Websites:
https://douongnhapkhau.com
https://thinhvang.com
Facebook fanpage: Đồ Uống Nhập Khẩu

SHARE