Tại sao nho rất dễ lên men?

Bloom của nho là gì?

Khi bạn mua nho ở cửa hàng, rất hiếm khi chúng sáng bóng; thay vào đó, chúng được phủ một lớp phấn trắng. Nho làm rượu vang cũng không khác, và khi chúng được thu hoạch, lớp phấn trắng này (được gọi là bloom) bám vào vỏ của chúng.

Tại sao nho rất dễ lên men?

Tại sao nho rất dễ lên men?

Loại Bloom này chủ yếu bao gồm các tế bào nấm men hoang dã bám vào quả nho. Nấm men là một sinh vật đơn bào, do đó không có não, nhưng nó không ngu ngốc. Những tế bào nấm men này bám vào quả nho ở trạng thái không hoạt động, biết rằng đến một lúc nào đó quả nho sẽ tách ra khỏi cây nho và khi vỏ của nó bị hư hại hoặc bắt đầu phân hủy, đường sẽ lộ ra. Điều này sẽ cho phép các tế bào nấm men bắt đầu quá trình lên men và sinh sản vô tính, hoàn thành động lực sinh học của chúng để tạo ra nhiều tế bào nấm men hơn.

Điều này có nghĩa là về bản chất, nho làm rượu vang rất dễ lên men (hãy nhớ rằng rất dễ chiết xuất nước nho giàu đường). Tất cả những gì bạn phải làm để làm rượu vang là lấy một ít nho và nghiền nát chúng để chiết xuất nước ép hoặc để yên cho đến khi vỏ nho bắt đầu hư hỏng.

Sự dễ dàng trong quá trình lên men này có lẽ là lý do tại sao nho là trọng tâm của những nỗ lực sản xuất rượu vang từ rất sớm trong lịch sử.

 

Đồ Uống Nhập Khẩu – Rượu Vang Nguyên Thịnh 
Địa chỉ:

  • 135 Trần Hữu Tước, Đống Đa, Hà Nội
  • 33 Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội
  • 33 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • 20 đường C18, Tân Bình, Tp.HCM

Điện thoại:
0982 637 689 (sỉ) – 0936 388 831 (lẻ) – 0946 896 736 – 024 6329 2948
Websites:
https://douongnhapkhau.com
https://thinhvang.com
Facebook fanpage: Đồ Uống Nhập Khẩu

SHARE