Tìm hiểu rượu vang California

California cho đến nay là khu vực sản xuất rượu vang quan trọng nhất ở Hoa Kỳ, nếu không muốn nói là khu vực quan trọng nhất ở các nước Châu Âu. California chiếm khoảng 90% rượu vang của Hoa Kỳ và đứng thứ tư trên thế giới về sản xuất rượu vang. Sản xuất rượu vang đã trở thành một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la ở California.

Nguồn gốc

Rượu lần đầu tiên được sản xuất ở California bởi các nhà truyền giáo Tây Ban Nha, những người đã thành lập một chuỗi các nhiệm vụ bắt đầu từ đầu những năm 1600, từ San Diego ở phía nam cách vài trăm dặm về phía bắc dọc theo bờ biển California. Để cung cấp rượu cho tiệc thánh, các giáo điểm này đã trồng nho và sản xuất rượu vang. Giống nho chiếm ưu thế được gọi là nho Mission, một loại nho đỏ đậm đà cho năng suất cao và chất lượng thấp (được gọi là Criolla ở Argentina và Pais ở Chile, nơi nó được trồng rộng rãi bởi các nhà sư Tây Ban Nha vì những lý do tương tự). Nho truyền giáo vẫn quan trọng đối với sản xuất rượu vang và được trồng rộng rãi ở California cho đến đầu những năm 1900.

Sự phát triển

Trong suốt đầu những năm 1800, việc sản xuất rượu vang bị hạn chế trên toàn tiểu bang và nhiều vùng rượu vang nổi tiếng nhất trong tiểu bang ngày nay không có một cây nho nào được trồng trong biên giới của họ. Sau đợt trồng nho thương mại đầu tiên trong thời kỳ đổ xô tìm vàng vào giữa những năm 1800, các khu vực như Thung lũng Napa và Hạt Sonoma đã nhanh chóng được trồng. Mặc dù những đồn điền này chắc chắn mang lại nhiều hứa hẹn, nhưng ngành công nghiệp rượu vang của California đã phải đối mặt với một số thách thức lớn trong suốt hàng trăm năm tới, bao gồm phylloxera, Cấm rượu và Đại suy thoái.

Ngày nay

Khi ngành công nghiệp rượu vang California cuối cùng đã đứng vững trở lại, nó đã làm như vậy bằng cách sản xuất rượu vang số lượng lớn thông thường và rượu vang ngọt tăng cường trong suốt những năm 1950. California cuối cùng đã vượt qua tất cả các tiểu bang khác ở Hoa Kỳ về tổng sản lượng rượu vang, nhưng không có sản phẩm nào trong số này đạt chất lượng. Những năm 1960 đã mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp rượu vang của California, khi các nhà sản xuất mới bắt đầu thử nghiệm các kỹ thuật và nho Pháp chất lượng cao hơn, tạo tiền đề cho một cuộc cách mạng về chất lượng rượu vang ở bang này. Nếm Spurrier năm 1976 đã mở ra một kỷ nguyên mới khi California tuyên bố tầm quan trọng của nó trong thế giới rượu vang và khiến ngành công nghiệp rượu vang quốc tế chú ý. Sau chiến thắng trước Pháp, các nhà sản xuất rượu vang ở California bắt đầu trồng lại các vườn nho trên toàn tiểu bang bằng các giống nho chất lượng hàng đầu và trọng tâm chuyển sang chất lượng hơn số lượng sản xuất.

rượu vang California

Chuỗi sản xuất rượu vang thành công và hoạt động tiếp thị thông thái đã tiếp tục tạo dựng danh tiếng cho rượu vang của California. Các chương trình cấp bằng đại học và cao đẳng của tiểu bang về sản xuất rượu vang và trồng nho đã tạo ra một thế hệ mới các nhà sản xuất rượu và nhà trồng nho được đào tạo, đặc biệt là tại Đại học California danh tiếng ở Davis. Một quốc gia có những công dân tiếp tục uống nhiều rượu hơn bình quân đầu người hàng năm cũng đã tiếp thêm nhiên liệu cho ngành công nghiệp rượu của bang. Ngày nay, California là bang hàng đầu của Hoa Kỳ về sản xuất rượu vang cả về số lượng và chất lượng, và các nhà máy rượu vang của bang này là một trong những cơ sở sản xuất rượu vang hiện đại, tân tiến nhất trên thế giới.

Cho đến nay, sản xuất cao cấp chỉ xoay quanh một số ít nho và một số khu vực được chọn. Khi các khu vực truyền thống hoàn thiện phong cách, các khu vực mới được thành lập và các giống khác nhau được trồng, không thể biết tiểu bang này có thể tiến xa đến đâu với tư cách là một trong những khu vực sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới. California thực sự là Bang Vàng về rượu vang ở Hoa Kỳ.

Tìm hiểu về vang California

Khí hậu của California

Nhìn chung, California có khí hậu ấm áp thường được điều hòa ở các vùng gần Thái Bình Dương.

Giống nho trắng hàng đầu

 • Chardonnay
 • Sauvignon Blanc (Fumé Blanc)

Giống nho đỏ hàng đầu

 • Cabernet Sauvignon
 • Merlot
 • Pinot noir
 • Syrah
 • Zinfandel

rượu vang California

Các khu vực trồng nho hàng đầu

 • Sierra Foothills AVA
 • Central Coast AVA
 • North Coast AVA
 • Napa Valley AVA
 • Sonoma Country

Một số điều cần biết về rượu vang California

 • California là tiểu bang sản xuất rượu vang hàng đầu tại Hoa Kỳ, sản xuất khoảng 90% sản lượng rượu vang của Hoa Kỳ.
 • Một lịch sử rượu vang ngắn nhưng đầy màu sắc kết hợp với các điều kiện khí hậu và đất đai khác nhau trên toàn tiểu bang đã tạo nên một loạt các giống nho và phong cách rượu vang được sản xuất trên khắp California.
 • Mặc dù số lượng rượu vang lớn nhất được sản xuất ở California đến từ Thung lũng Trung tâm màu mỡ, nhưng việc sản xuất rượu vang cao cấp hầu hết chỉ giới hạn ở ba khu vực sản xuất rượu vang có quy mô khu vực: North Coast AVA, Sierra Foothills AVA và Central Coast AVA.

 

Đồ Uống Nhập Khẩu – Rượu Vang Nguyên Thịnh 
Địa chỉ:

 • 135 Trần Hữu Tước, Đống Đa, Hà Nội
 • 33 Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 33 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • 20 đường C18, Tân Bình, Tp.HCM

Điện thoại:
0982 637 689 (sỉ) – 0936 388 831 (lẻ) – 0946 896 736 – 024 6329 2948
Websites:
https://douongnhapkhau.com
https://thinhvang.com
Facebook fanpage: Đồ Uống Nhập Khẩu

SHARE