Tìm hiểu rượu vang Thung Lũng Napa

Thung lũng Napa là vùng rượu vang hàng đầu của Hoa Kỳ, và thường được coi là khu vực trồng nho quan trọng nhất bên ngoài châu Âu. Được hình thành bởi sự dịch chuyển cổ xưa của các mảng kiến tạo và sông Napa, thung lũng chạy theo hướng bắc-nam này được ngăn cách với Hạt Sonoma ở phía tây bởi Dãy núi Mayacamas và với Hạt Solano ở phía đông bởi một dãy đồi gồ ghề. Từ Napa bắt nguồn từ ngôn ngữ của bộ lạc Wappo người Mỹ bản địa từng sinh sống ở vùng này và có nghĩa là “vùng đất trù phú”.

Tìm hiểu rượu vang Thung Lũng Napa

Khu vực trồng nho nổi tiếng ở thung lũng Napa

Điều kiện khí hậu và địa lý

Mặc dù khá nổi tiếng, nhưng Napa Valley không phải là vùng rượu vang lớn, chỉ sản xuất khoảng 4% tổng sản lượng của California. Chất lượng nhất quán của các loại rượu vang được sản xuất ở đây là điều dẫn đến sự nổi tiếng của khu vực chứ không phải số lượng lớn sản xuất. Chỉ dài hơn 30 dặm một chút và rộng chưa đầy 5 dặm, Thung lũng Napa có một số vùng khí hậu và loại đất khác nhau đáng ngạc nhiên. Điều kiện mát mẻ hơn tồn tại ở những nơi có độ cao cao hơn và các khu vực phía nam của Thung lũng Napa do không khí biển lạnh được thổi lên phía bắc từ Vịnh San Pablo. Điều kiện ấm áp hơn và diện tích trồng nho nhiều hơn được tìm thấy ở phía bắc Thung lũng Napa, chủ yếu dọc theo đáy thung lũng.

Các giống nho

Tùy thuộc vào điều kiện đất đai và khí hậu địa phương, một số lượng đáng kinh ngạc các loại nho khác nhau mọc khắp Thung lũng Napa. Các khu vực có khí hậu mát mẻ như Thung lũng Napa nằm chồng lên Carneros AVA và các khu vực có độ cao cao hơn nằm ở AVA miền núi tập trung vào các loại nho như Chardonnay và Pinot Noir. Ở những khu vực ấm áp hơn ở phía bắc và dọc theo phần lớn đáy thung lũng, các loại nho như Cabernet Sauvignon và Merlot chiếm ưu thế trong sản xuất rượu vang và tạo ra các loại rượu vang đỏ đậm đặc, có cấu trúc lớn, đậm đà hương trái cây.

Tìm hiểu rượu vang Thung Lũng Napa

Mặc dù Cabernet Sauvignons và Merlots thường được đóng chai dưới dạng các loại riêng lẻ, nhưng rất nhiều loại rượu pha trộn theo phong cách Bordeaux dựa trên hai giống nho này và được biết đến với tên độc quyền hoặc Meritages cũng được sản xuất tại Thung lũng Napa. Danh tiếng của Thung lũng Napa được xây dựng dựa trên Cabernet Sauvignon hơn bất kỳ giống nho nào khác.

Thung lũng Napa là quê hương của mười ba tiểu vùng AVA nằm hoàn toàn trong Napa Valley AVA, và cũng chồng lên Carneros AVA ở phía nam. Ngay cả khi một trong những tiểu vùng này là nguồn gốc của rượu vang, nhãn vẫn sẽ liệt kê Thung lũng Napa bên cạnh tên của AVA cụ thể.

(Tìm hiểu thêm về Tìm hiểu về rượu vang Úc)

 

Đồ Uống Nhập Khẩu – Rượu Vang Nguyên Thịnh 
Địa chỉ:

  • 135 Trần Hữu Tước, Đống Đa, Hà Nội
  • 33 Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội
  • 33 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • 20 đường C18, Tân Bình, Tp.HCM

Điện thoại:
0982 637 689 (sỉ) – 0936 388 831 (lẻ) – 0946 896 736 – 024 6329 2948
Websites:
https://douongnhapkhau.com
https://thinhvang.com
Facebook fanpage: Đồ Uống Nhập Khẩu

SHARE