kieu-bia-ipa

IPA – Phong cách phổ biến nhất trong dòng bia thủ công

Dành cho những ai đang tìm kiếm trải nghiệm mới trong việc uống bia, hãy thử dòng bia thủ công này. Những gì nó mang lại sẽ khiến anh em bất ngờ đấy. Có khi còn phải đổ gục trước nó không chừng.

IPA là viết tắt của từ India Pale Ale, là một trong những loại phổ biến nhất của dòng bia thủ công với sức hấp dẫn cao và đầy hương vị của hoa bia. Mặc dù độ ngọt của mạch nha được cân bằng với vị đắng của hoa bia nhưng khi thưởng thức loại bia này, chúng ta vẫn cảm nhận được hương thơm, mùi vị và độ đắng đặc trưng của hoa bia. Một số thợ nấu bia phát triển thêm nhiều loại hoa bia mới để mang lại nhiều hương thơm thú vị cho dòng bia này.

AMERICAN INDIA PALE ALE

Hoa bia Mỹ được sử dụng trong loại bia này để tạo ra hương thơm của hoa, trái cây, các loại cam quýt, thông và nhựa cây. American India Pale Ale là tổng hòa của hương thơm, mùi vị và độ đắng. Nó được thêm vào danh mục sản phẩm tại lễ hội Great American Beer trong nhiều thập niên qua và là loại bia bán chạy nhất trong siêu thị và cửa hàng rượu bia khắp U.S.

Loại bia này có độ cồn từ 6.3 – 7.5%, không quá cao so với các loại bia khác trong dòng bia thủ công. Nó thích hợp để uống ở nhiệt độ từ 10 -12 ℃ với cơm cuộn cá ngừ sốt cay

 

ENGLISH-STYLE INDIA PALE ALE
Đây là một trong những loại bia mạnh trong dòng pale ale, có nồng độ cồn từ 5-7%. Đặc trưng của dòng bia này là hương vị của hoa bia đến từ Anh và nồng độ còn được thêm vào. Những thợ nấu bia đã sử dụng men bia từ Anh để tạo ra hương thơm và mùi vị của trái cây. Nó khác với loại trên là cân bằng giữa độ ngọt của mạch nha và vị đắng của hoa bia cho hương vị tròn đầy. Có rất nhiều giai thoại xung quanh việc sáng tạo ra dòng bia này và vẫn còn gây tranh cãi cho đến ngày nay. 

Loại bia này thích hợp để uống trong nhiệt độ từ 7 -10℃ cùng với món mì Ý Fettuccine Alfredo.

 

IMPERIAL INDIA PALE ALE

Loại bia này có vị đắng, hương thơm và mùi vị của hoa bia mạnh mẽ. Điểm đặc trưng của phong cách này là mang đến sự tươi mới và hương vị của hoa bia rõ rệt. Đây là loại bia có nồng độ cao nhất trong phong cách India Pale Ale từ 7.5 -10.5% và đặc biệt là cực kỳ đậm đặc. Loại bia này thích hợp để uống trong nhiệt độ từ 10 -12℃ với sườn heo hoặc cá hồi miso

 

Một, hai ly bia craft mỗi ngày thôi, tôi tin là anh em sẽ bị nghiện loại bia này đấy. Cứ mỗi ngày đến quán bar và gọi cho mình một mùi hương mới cũng đủ thấy sự phong phú của nó rồi. 

nguồn: chuanmen

SHARE
Messenger