Lễ hội bia Đức Oktoberfest

Ít ai biết rằng, Đức là một quốc gia của những lễ hội truyền thống. Bởi vậy không có gì bất ngờ khi nước này có một lễ hội được xếp vào danh sách “lễ hội dân gian lớn nhất thế giới” – Lễ hội bia Oktoberfest diễn ra tại thành phố Munich của Đức vào tháng 9, tháng 10 trong năm, thu hút từ 6 – 7 triệu du khách hàng năm. Hãy cùng BabarTravel tìm hiểu về lễ hội truyền thống này nhé!

OktoberfestLễ hội bia Oktoberfest ở Đức có hấp dẫn gì không?

Đối với những người “mê bia” thì khỏi phải nói, Lễ hội bia Oktoberfest chính là thiên đường. Và lễ hội này cũng hấp dẫn nhất chính là bia thượng hạng của riêng nước Đức mới có. Bia ở đây được làm từ những tự nhiên nguyên liệu, với quy định quản lý xuất để giữ uy tín cho những hãng bia nổi tiếng ở Đức.

Chính vì bia trong lễ hội rất dễ uống bởi vị ngọt dịu, mát và ít chứa CO2, thậm chí bạn có thể uống nhanh và nhiều mà chính mình không hề biết. Lễ hội hơn thế có đến hàng trăm bia bia được dựng lên mà mỗi tầng có sức chứa đến hàng người. You will tha hồ uống những cốc bia cũng không chịu nổi (khoảng từ 1 lít trở lên). Chính là lý do từ một thức uống trở thành một lễ hội nổi tiếng có một không hai trên nhiều khách hàng thế giới hấp dẫn.

Từ một hoạt động trong lễ cưới trở thành Lễ hội bia Oktoberfest

Đúng vậy, Lễ hội bia Oktoberfest được bắt đầu vào ngày 12/10/1810, khi diễn ra lễ cưới của Hoàng Thái tử Ludwig và công chúa Thesera. Và từ đó, Lễ hội bia Oktoberfest đã trải qua lịch sử 200 năm, nhưng có 24 lần lễ hội phải tạm hoãn vì bệnh dịch và chiến tranh. Đến nay nó đã diễn ra thường xuyên và được coi là lễ hội lớn nhất nước Đức tổ chức vào cuối tháng 9 cho đến đầu tháng 10 hàng năm. Hơn thế nữa, nó còn lan tỏa đến nhiều nơi và có rất nhiều phiên bản khác nhau ở nhiều quốc gia.

Nhưng bạn chỉ thực sự nhận được không khí của lễ hội này khi đến du lịch Đức vào thời gian nó diễn ra. Khi đó sẽ có các bia lớn chứa cả trăm người, các cô gái trong trang phục vụ truyền thông Dirndl, các chàng trai với áo ghi-lê, quần áo bằng da, các cuộc hành trình phố và những “món nhậu” đặc trưng của nước Đức như: xúc xích, các loại phô mai, gà nướng, lò nướng… Và đặc biệt không thể thiếu món bánh mì cuộn nướng giòn, vàng nâu óng ánh, gọi là Brezn – bia chuẩn nhất mà bạn cần thưởng thức. Tất cả những thứ đó đều làm nên một lễ hội hoàn thiện, nhiệt huyết và say mê.

OktoberfestTham gia Lễ hội bia Oktoberfest, bạn cần bỏ túi bí kíp

Lễ hội bia Oktoberfest có quy mô và lượng người tham gia rất đông, nên chúng tôi sẽ đưa ra một vài “bỏ túi” khi bạn đến Đức du lịch và tham gia lễ hội này nhé!

  • Thứ nhất, bạn nên đến sớm để chọn cho mình một căn hộ phù hợp và tiện lợi gọi người phục vụ bia cũng như các món nhậu cho mình.
  • Thứ hai, lễ hội không thu phí nhưng bạn chú ý chuẩn bị tiền để uống bia và thưởng thức món ăn. Giá của mỗi ly bia khoảng 10 EUR và thức ăn dao động từ 10 – 15 EUR. Chú ý bia ngon lại dễ uống, bạn cần căn cứ vào lượng của mình để còn tham gia hết các hoạt động khác trong lễ hội. Và nhớ mang theo tiền mặt, vì trong lễ hội hầu như không sử dụng tín dụng thẻ.
  • Thứ ba, nếu bạn có thể chọn thuê cho mình một bộ truyền thông trang khi tham gia lễ hội.
  • Thứ tư, nếu bạn là người hút thuốc, hãy nhớ không thể hút thuốc khi vào bia.

Nhiều người cho rằng khi bạn nói “Tôi đã từng du lịch nước Đức” thì có nghĩa là bạn đã tham gia lễ hội bia Oktoberfest rồi. Vậy hãy tham gia lễ hội này và cho chúng tôi câu nói đó.


Đồ Uống Nhập Khẩu – Rượu Vang Nguyên Thịnh 
Địa chỉ: 135 Trần Hữu Tước, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại0936 388831 (Mrs Hoài)
Websites:
https://douongnhapkhau.com
https://thinhvang.com
Facebook fanpage: Đồ Uống Nhập Khẩu

SHARE
Chuyên mục: Văn hóa bia
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *