Bia Paulaner (Đức)

Nói đến bia Paulaner thì chỉ có thể dùng 1 từ “đỉnh” – không cần giới thiệu thì anh em Fan bia cũng biết loại bia Đức siêu xịn này rồi. Chắc chắn sẽ cảm nhận rõ nét sự khác biệt khi thưởng thức bia Paulaner so với các loại bia khác. Bia nổi tiếng khắp thế giới bởi hương vị thơm ngon và cách ủ bia truyền thống đặc biệt của Đức. Đây là loại bia Hefe-Weissbier số 1 ở Đức và cũng là một trong những loại bia được yêu thích nhất trên thế giới.

 

 

Giới thiệu bia Paulaner

Bia Paulaner là một trong những loại bia ngon nhất và bán chạy nhất ở Đức. Được thành lập năm 1634 tại Munich bởi các tu sĩ Minim của tu viện Neudeck ob der Au, Paulaner đã có hàng trăm năm kinh nghiệm chắt lọc trong nghệ thuật nấu ủ bia. Do đó bia Paulaner đạt được chất lượng đáng ngưỡng mộ và được hâm mộ trên toàn thế giới. Điều đó thể hiện ở việc, bia Paulaner là một trong 6 nhà máy bia cung cấp bia cho lễ hội Oktoberfest, lễ hội bia Đức có từ năm 1810. 

Bia Paulaner

Bia Paulaner Hefe Weisserbier Naturtrüb
 • Độ cồn: 5.5 % abv
 • Xuất xứ:  Đức
 • Phong cách: bia lúa mỳ Hefeweisser 
 • Thành phần: Nước, mạch nha, men bia và hoa bia.
 • Quy cách: thùng 20 chai 500 ml
 • Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Bia paulanerChắc chắn đây là loại bia Hefe-Weissbier số 1 ở Đức và cũng là một trong những loại bia được yêu thích nhất trên thế giới. Bình thường, bia có màu mây đục và sáng vàng óng mượt trong chai với bọt bia mịn nhưng bốc rất mạnh. Khi mới nhấp ngụm đầu tiên, loại bia weissbier kinh điển này có mùi thơm nhẹ của chuối. Khi bia đi sâu vào vòm miệng, ta có thể cảm thấy hương vị nhẹ nhàng của xoài và dứa cùng sự cân bằng hoàn hảo giữa ngọt và đắng. Những người sành bia đánh giá cao hương thơm của men và sự pha trộn nhẹ nhàng nhưng lấp lánh của hương liệu. Bia Paulaner Hefe Weisserbier Naturtrüb là một loại bia điển hình trong các Vườn Bia (beer garden), mang mọi người trên khắp thế giới lại với nhau.

THÀNH PHẦN: Nước, hoa bia, mạch nha.

GIỐNG HOP: Herkules

GIỐNG MALT: mạch nha lúa mì nhẹ, mạch nha lúa mì đen, mạch nha Pilsner, mạch nha Munich

Bia Paulaner Salvator 7,9% vol

 • Độ cồn: 7.9 % abv
 • Xuất xứ:  Đức
 • Phong cách: bia lúa mỳ Hefeweisser 
 • Thành phần: Nước, mạch nha, men bia và hoa bia.
 • Quy cách: chai 330 ml
 • Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Bia Paulaner SalvatorLịch sử sản xuất bia của hãng bia Paulaner bắt đầu với bia này. Và đó cũng chính là cội nguồn lịch sử của tất cả các loại bia mạnh ở vùng Bavaria – chính các tu sĩ Paulaner đã phát minh ra phương pháp lên men dưới đáy hai lần này. Hãng Paulaner đã sản xuất bia Paulaner Salvator trong hơn 375 năm – luôn luôn theo công thức ban đầu, cùng 1 vài số sự tinh chế trong những năm qua. Thoạt đầu ta sẽ thấy màu của caramel và bia có màu nâu hạt dẻ, kết hợp với hương vị quyến rũ của sô cô la để tạo ra một cảm giác thích thú trong vòm miệng. Cùng với điều này là loại mạch nha Munich ngon nhất, được làm tròn trịa cân đối bằng một hương thơm nhẹ của hoa bia làm nền. Loại bia này thường được bắt chước khắp nơi trên thế giới nhưng không bao giờ trùng lặp: Đó là cha đẻ của tất cả các loại bia doppelbock.

THÀNH PHẦN: Nước, hoa bia, mạch nha

GIỐNG HOP: Herkules, Hallertauer truyền thống

GIỐNG MALT: mạch nha Pilsner (mạch nha lúa mạch nhẹ), mạch nha Munich (mạch nha lúa mạch đen)

Bia Paulaner

Thành phần sản xuất ra bia Paulaner 

Nước: bảo quản tinh khiết hơn 10.000 năm

Các loại bia của Paulaner được làm bằng loại nước hoàn toàn tinh khiết, bảo quản hơn 10.000 năm. Những giếng nước cực kì sâu này được bảo vệ bởi các lớp đá và nước được lấy lên bằng các bong bóng nước ở độ sâu 190 m.

Hơn 90 phần trăm thành phần trong bia là nước. Mỗi loại nước có vị khác nhau và ảnh hưởng đến hương vị của bia. Độ cứng của nước cũng ảnh hưởng đến hương vị, quá trình sản xuất bia và màu sắc. Nước được lấy ra từ các giếng sâu Paulaner chứa lượng muối ít, giảm tương tác với các enzym và men bia. Quá nhiều muối ngăn men bia phát triển tối ưu và làm cho bia có màu đậm hơn.

Bia Paulaner

Mạch nha (malt):

Quá trình nghiền, bước cơ sở cho quá trình lên men, giúp chuyển đổi tinh bột trong mạch nha thành đường. Nhưng chính xác thì mạch nha là gì? Mạch nha thường được lấy từ lúa mạch hoặc lúa mì thông qua quá trình nảy mầm được kiểm soát đặc biệt. Trong quá trình nảy mầm này, các enzyme cần thiết cho quá trình nghiền được hình thành. Tiếp sau đó là quá trình sấy khô. Đầu tiên, cái gọi là mạch nha xanh (mạch nha ở cuối quá trình nảy mầm) được làm khô nhẹ và sau đó, với một hàm lượng nước nhất định, nó được nung nóng. Nhiệt độ phụ thuộc vào loại mạch nha chúng ta mong muốn có được.

Mạch nha nhẹ, chủ yếu được sử dụng để sản xuất các loại bia Hell (sáng màu), được nung ở nhiệt độ thấp hơn khoảng 80°C. Mạch nha đen, được sử dụng cho các loại bia đen như Dunkel hoặc Salvator, được nung ở nhiệt độ cao hơn khoảng 102° C. Nhiệt độ lò càng cao, mạch nha càng đậm và thơm. 

Hầu hết mạch nha của hãng Paulaner được mua từ khu vực xung quanh Munich, nơi hãng đóng trụ sở.

Hoa bia (hop)

Những vườn trồng hoa bia ở Hallertau (gần trụ sở hãng bia Paulaner) là những khu vực canh tác hoa bia trải dài liên tục lớn nhất thế giới. Những cây hoa bia ở đây có thể cao tới 8 mét. Chỉ phần rốn hoa, hoặc phần bông chưa qua thụ phấn của các cây hoa bia cái mới được sử dụng để sản xuất bia. Chúng chứa các thành phần quan trọng để sản xuất bia và tạo ra vị đắng và hương vị hop đặc trưng của .bia.

Các giống hoa bia được chia thành hoa bia thơm, hoa bia đắng và hoa bia hương vị. Như tên gọi của chúng, hoa bia đắng chịu trách nhiệm cho vị đắng điển hình trong khi hoa bia thơm chủ yếu thêm hương thơm. Hoa bia hương vị là sản phẩm của nhiều năm nhân giống và được sử dụng để tạo ra mùi thơm của bia như mùi cam quýt, mùi trái chanh và thậm chí là dừa, trong khi vẫn nằm trong giới hạn của Luật Tinh khiết Bia Bavaria.

Hàng năm, ngay sau vụ thu hoạch hop, các nhà sản xuất bia bậc thầy của hãng bia Paulaner đã đến Hallertau trong quá trình đánh giá hoa bia để chọn ra những loại hoa bia thơm nhất và phù hợp nhất với công ty. Tùy thuộc vào loại bia, cần có 100 – 400 gram hoa bia để tạo nên một hecto lít bia.

Men bia 

Men bia là một loại mầm đơn bào chịu trách nhiệm cho quá trình lên men của bia: Nấm men chuyển đổi maltose trong vỏ cây thành rượu, carbon dioxide và nhiệt. Nó được nhân lên bởi một quá trình có tên gọi là “nảy mầm”: Một chồi (tế bào con) được hình thành phát triển theo kích thước của tế bào mẹ; sau đó tế bào con tách ra khỏi tế bào mẹ hoặc nó tạo thành một liên kết nảy mầm.

Có hai phương pháp khác biệt được thực hiện: đó là “lên men trên xuống” và “lên men dưới lên”. .Lên men dưới đáy là phương pháp lý tưởng cho các loại bia Hell. Weißbier, mặt khác, được ủ với men theo phương pháp “lên men ở phía trên”. 

Trong quá trình lên men, nấm men trong phương pháp “lên men từ trên xuống” sẽ hình thành mầm, lưu trữ các bong bóng khí CO2 hình thành trong quá trình lên men. Những thứ này tạo ra độ nổi, làm cho men nổi lên trên bề mặt bia non trong bình lên men. .Phương pháp lên men này diễn ra tốt nhất ở nhiệt độ từ 15 đến 21°C. Ngược lại, nấm men của quá trình “lên men đáy” sẽ lắng xuống đáy bình khi kết thúc quá trình lên men, vì chỉ có tế bào mẹ và con gái được hình thành. .Có nghĩa là không có khí CO2 ở dưới nó gây ra sự nổi. Men này lên men tốt nhất ở nhiệt độ trong khoảng từ 5 đến -12 ° C.

Bằng cách thường xuyên thêm vào “một loại men mới được nhân giống hay còn gọi là men nguyên chất trong quá trình lên men, bia Paulaner có thể đảm bảo chất lượng cao cho các loại bia .


Lịch sử hình thành và phát triển nhà máy bia Paulaner

Tên của nhà máy bia Paulaner đề cập đến các tu sĩ cư ngụ tại Neuhauser Straße ở Munich, một phần của dòng tu Saint Francis Paola. Các tu sĩ đã nấu bia để sử dụng cho riêng họ từ năm 1634. Bia được phép bán vào các ngày lễ, đó là một kiểu bia Bock đã đạt được danh tiếng tại địa phương. Sau khi bãi bỏ Neudeck Cloister vào năm 1799, tòa nhà đã được chuyển đổi thành một nhà tù. Franz Xaver Zacherl, nhà sản xuất bia, đã mua nhà máy bia cloister trước đây và tiếp tục truyền thống “Starkbier” (bia mạnh) với sản phẩm Salvator, tiếng Latin nghĩa là “Vị cứu tinh”. 

Năm 1861, “Salvatorkeller” (hầm Salvator) được mở trên Nockherberg. Năm 1928, nhà máy bia hợp nhất với nhà máy bia Gebrüder Thomas tạo ra Paulaner Salvator Thomas Bräu. Năm 1994 chứng kiến ​​việc mua lại tập đoàn bia Kulmbacher với các nhà sản xuất trực thuộc Plauen và Chemnitz.  Hiện nay Paulaner thuộc BHI (Brau Holding International AG), một liên doanh giữa Schorghuber Ventures (50,1%) và với Heineken N.V. của Hà Lan (49,9%).

Bia Paulaner là nhà tài trợ chính cho đội bóng số 1 nước Đức Bayer Munich.

Video giới thiệu về bia Paulaner 

Đồ Uống Nhập Khẩu – Rượu Vang Nguyên Thịnh 
Địa chỉ:

 • 135 Trần Hữu Tước, Đống Đa, Hà Nội
 • 33 Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 33 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • 20 đường C18, Tân Bình, Tp.HCM
Điện thoại:
0982 637 689 (sỉ) – 0936 388 831 (lẻ) – 0946 896 736 – 024 6329 2948
Websites:
https://douongnhapkhau.com
https://thinhvang.com
Facebook fanpage: Đồ Uống Nhập Khẩu

SHARE